Đồng JPY Gặp Nhiều Vấn Đề

+ Nhu cầu bị dồn nén vẫn chưa thành hiện thực + Mức tiêu thụ có thể tăng lên + Thực phẩm tăng +loại bỏ dần chương trình cho vay cứu trợ đại dịch + thảm họa bất động sản của Trung Quốc => BoJ phải theo dõi chặt chẽ bất kỳ dấu hiệu gián đoạn…..

[Tại sao JPY rớt sâu? Bài đọc 1p]

BoJ Minutes cho thấy các thành viên cho biết nhu cầu bị dồn nén vẫn chưa thành hiện thực ở Nhật Bản

Biên bản của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được đưa ra trong thương mại gần đây và họ cho thấy một số thành viên cho biết tình trạng thiếu chip, gián đoạn chuỗi cung ứng đang đè nặng lên sản lượng toàn cầu, thương mại.

BIểu đồ giá đồng tiền JPY liên tục rớt.

Ghi chú bổ sung

- Các thành viên chia sẻ nhận định nền kinh tế Nhật Bản có khả năng cải thiện khi tác động của đại dịch giảm xuống

- Nhiều thành viên cho biết nhu cầu bị dồn nén vẫn chưa thành hiện thực ở Nhật Bản.

- Một thành viên cho biết mức tiêu thụ có thể tăng lên nhưng tính bền vững của sự phục hồi là không chắc chắn do các khoản thanh toán tiền thưởng mùa hè yếu.

- Một thành viên cho rằng thực phẩm tăng, chi phí năng lượng có thể lệch khỏi chỉ số giá chung, phải xem tác động của chúng đến tiêu dùng.

- Một thành viên cho biết nhu cầu bị dồn nén có thể không tăng lên nhiều như mong đợi nếu đại dịch không được kiềm chế.

- Một thành viên cho biết những hạn chế về nguồn cung kéo dài hơn những gì nhiều công ty mong đợi, có thể gây ra tác động tiêu cực lớn hơn mong đợi đối với nền kinh tế Nhật Bản.

- Một thành viên cho biết BoJ phải xem xét loại bỏ dần chương trình cho vay cứu trợ đại dịch nếu tác động của đại dịch đối với nền kinh tế giảm xuống.

- Một thành viên cho biết BoJ phải phản ứng nhanh chóng khi cần thiết với sự theo dõi chặt chẽ về tác động của thảm họa bất động sản của Trung Quốc có thể gây ra trên thị trường toàn cầu.

- Một thành viên cho biết BoJ phải theo dõi chặt chẽ bất kỳ dấu hiệu gián đoạn nào đối với hoạt động thị trường của mình từ kế hoạch nhằm tăng cường lợi nhuận của các ngân hàng trong khu vực.