AUDUSD tiếp cận đà tăng mục tiêu 0.753

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) không bảo vệ được mục tiêu lợi suất trong ngày thứ hai liên tiếp, cho phép lợi suất trên trái phiếu tháng 4 năm 2024 của chính phủ tăng cao tới 0,76%

Điểm tin thị trường 13/10.

 

  • AUD / USD vẫn ổn định, củng cố mức tăng hàng tuần ngay cả sau khi công bố dữ liệu mạnh mẽ.
  • Doanh số bán lẻ tại Úc tăng 1,3% trong tháng 9, PPI tăng 1,1% trong quý 3.
  • Tâm lý chua chát tạo thêm áp lực giảm giá, việc không có biện pháp kích thích của Mỹ có thể liên quan đến tâm trạng.
  • Dữ liệu Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ sẽ là chìa khóa để theo dõi các xung lực mới.

 

First look

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) không bảo vệ được mục tiêu lợi suất trong ngày thứ hai liên tiếp, cho phép lợi suất trên trái phiếu tháng 4 năm 2024 của chính phủ tăng cao tới 0,76% so với mục tiêu của ngân hàng trung ương là 0,1%.

AUD / USD đấu tranh để biện minh cho Doanh số bán lẻ Úc mạnh, cũng như dữ liệu PPI hỗn hợp, đưa vòng lên mức hỗ trợ 0,7530, giảm 0,15% trong ngày vào đầu thứ Sáu. Lý do có thể là tâm trạng thích mạo hiểm của thị trường và thiếu dữ liệu / sự kiện lớn ở những nơi khác.

Doanh số Bán lẻ của Úc không chỉ vượt qua xu hướng giảm trong ba tháng mà còn tăng hơn 0,2% dự báo lên + 1,3%, so với -1,7% trước đó, trong tháng Chín. Ngoài ra, dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong quý thứ ba (Q3) cũng tăng vọt trên + 0,3% sự đồng thuận của thị trường và + 0,7% các bài đọc trước lên + 1,1%. Hơn nữa, số liệu YoY tăng lên 2,9% so với 3,2% dự kiến ​​và 2,2% lượt đọc trước đó.

Trước khi dữ liệu của Úc được công bố, tâm trạng lạc quan trên thị trường đã đè nặng lên giá AUD / USD do trạng thái phong vũ biểu rủi ro của nó. Tâm lý chua chát có thể lấy manh mối từ việc không có thỏa thuận đối với gói kích thích trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Gần đây, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã truyền tải sự lạc quan của bà đối với việc thông qua cả cơ sở hạ tầng và chi tiêu xã hội, dự luật khí hậu trong cuộc điện đàm để hoãn bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng.

Để khắc họa tâm trạng này, S&P 500 Futures cho thấy mức lỗ nhẹ trong khi lợi suất Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đấu tranh để có hướng đi rõ ràng quanh mức 1,568%.

Do thiếu dữ liệu / sự kiện lớn và tâm lý chậm chạp trước thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), giá AUD / USD có thể vẫn mờ nhạt cho đến khi nhận được bất kỳ chất xúc tác rủi ro mạnh nào, điều này ít xảy ra hơn. Mặc dù vậy, hy vọng gia tăng về việc tăng lãi suất RBA giữ cho những người mua cặp tiền này hy vọng. Dự báo thị trường cho thấy Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi (PCE) - Chỉ số Giá cho tháng 9 có khả năng giảm xuống 0,2% từ 0,3% trước đó trên cơ sở tháng trước. Điều tương tự cũng sẽ làm tăng thêm hy vọng về việc Fed quay số lại tiền dễ dàng chậm hơn một chút, do đó có thể kéo dài sự suy yếu mới nhất của đồng đô la Mỹ và giúp những người đầu cơ AUD / USD.

 

Phân tích kỹ thuật

 

AUD / USD đang được hưởng lợi từ việc RBA không hoạt động trên thị trường trái phiếu, hiện đang giao dịch ở mức 0,7541, hầu như không thay đổi trong ngày. Những con bò đực AUD / USD cần phải chinh phục mức 200-DMA xung quanh 0,7560 để từ chối tỷ lệ cược giảm trở lại dưới đường hỗ trợ hàng tháng, khoảng 0,7530 vào thời điểm báo chí. Điều đó đang được nói, MACD tăng và đường RSI vững chắc hơn, không mua quá mức, ủng hộ những người mua theo cặp.

Với việc RBA từ chối bảo vệ những người hâm mộ mục tiêu trái phiếu, suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ từ bỏ chương trình, trước áp lực lạm phát gia tăng. Điều này diễn ra trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra vào thứ Ba tới.

 

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận