Biên bản cuộc họp tháng 10 của RBA

Điểm tin thị trường 13/10.

First  look

Biên bản cuộc họp tháng 10 của RBA sẽ cung cấp thêm màu sắc xung quanh các rủi ro mới nổi cũng như quan điểm cơ bản của chúng. Tuy nhiên, trọng tâm đối với các thị trường và đồng AUD sẽ vẫn tập trung vào các công ty đầu tư toàn cầu và cổ phiếu nước ngoài. Như đã nói, ngày hôm qua, người Úc đã dựa vào các dữ liệu lạm phát bất ngờ của New Zealand, nóng hơn nhiều so với dự kiến ​​và cao nhất trong một thập kỷ. Chỉ số Giá tiêu dùng tăng 2,2% trong quý tháng 9 năm 2021, mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ mức tăng 2,3% trong quý tháng 12 năm 2010. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ không chắc chắn rằng điều này có thể được mong đợi đối với nền kinh tế Úc:

Các nhà phân tích cho biết: '' Chúng tôi không dự đoán lạm phát của Úc sẽ mạnh như ở New Zealand. '' Nếu cắt giảm có nghĩa là lạm phát bất ngờ theo chiều hướng tăng, thì thành phần của sự tăng giá sẽ quan trọng. Nếu phần lớn sức mạnh được thúc đẩy bởi giá có thể giao dịch thay vì không thể giao dịch, RBA có thể sẽ sẵn sàng xem xét nó hơn là coi nó như một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang bắt đầu thấy bằng chứng về lạm phát kéo dài rộng rãi hơn. ''

Các RBA đã nhắc lại lập trường u ám của nó trong báo cáo tháng mười rằng nó không mong đợi để đi lang thang tỷ lệ tiền mặt trước 2024 và Biên bản hôm nay không nên ngạc nhiên. Thay vào đó, sẽ tập trung nhiều hơn vào sự tham gia của Hội đồng thống đốc về "Sự độc lập, nhiệm vụ và chính sách của Ngân hàng Trung ương" vào thứ Năm / thứ Sáu, điều này có thể tạo ra một sự kiện trần tục diễn ra quanh Phút hôm nay khi các thương nhân giữ lại cá lớn hơn và nhiều thịt hơn.

Giới thiệu về Biên bản

Biên bản   cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc được công bố hai tuần sau quyết định lãi suất. Biên bản trình bày đầy đủ về cuộc thảo luận chính sách, bao gồm cả những khác biệt về quan điểm. Họ cũng ghi lại các phiếu bầu của các thành viên cá nhân của Ủy ban. Nói chung, nếu  RBA tỏ ra  hớ hênh về triển vọng lạm phát   đối với nền kinh tế, thì các thị trường sẽ thấy khả năng tăng lãi suất cao hơn và điều đó là tích cực đối với AUD.

Biên bản cuộc họp

Biên bản cuộc họp tháng 10 của RBA đã nêu rõ mục tiêu lạm phát 2-3% được yêu cầu trước khi ngân hàng trung ương nâng tỷ giá tiền mặt sẽ phải đến năm 2024. AUD / USD đang mang lại lợi nhuận ngắn hạn.  Biến thể Delta của covid-19 đã làm gián đoạn sự phục hồi của nền kinh tế Úc

Trong kịch bản trung tâm, nền kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 12 và theo con đường tiền đồng bằng vào nửa cuối năm 2022. Phục hồi kinh tế có thể sẽ chậm hơn so với cuối năm 2020 / đầu năm 2021. Các thành viên nhất trí rằng, trong khi chính sách tiền tệ ít tương thích hơn, tất cả đều bình đẳng, khi giá nhà ở và tăng trưởng tín dụng thấp hơn, nó sẽ dẫn đến ít việc làm hơn và tăng lương thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Trước đó, phe bò đã loại bỏ ngưỡng kháng cự khi kiểm tra lại và bây giờ phe gấu cần thêm một lần phá vỡ 0,7410 / 0,7400 của đà tăng đối mặt từ hỗ trợ đường xu hướng:

Tuy nhiên, AUD / USD phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài nhiều hơn vì thị trường đã định giá trong RBA trong khi đó. Ví dụ: trong bản xem trước ngày hôm qua trước dữ liệu Trung Quốc, người ta giải thích rằng AUD / USD về mặt kỹ thuật đang trên đà chạy để kiểm tra mức Fibonacci 61,8% của biểu đồ hàng ngày đáp ứng lãnh thổ gần 0,7300:

Tuy nhiên, diễn biến giá không hoàn toàn diễn ra theo như dự báo. Chúng tôi đã thấy sự sụt giảm đôi khi sau dữ liệu, mặc dù phe bò đã loại bỏ ngưỡng kháng cự khi kiểm tra lại và bây giờ phe gấu cần thêm một lần phá vỡ 0,7410 / 0,7400 của động lượng tăng đối mặt từ hỗ trợ đường xu hướng:

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags: