Chỉ số đô la Mỹ giảm xuống vùng 93,80

Đồng bạc xanh tiếp tục mất điểm và tiếp cận vùng 93,80 khi được theo dõi bởi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vào thứ Sáu.

Điểm tin thị trường 13/10.

• DXY vẫn ở thế phòng thủ gần 93,80 vào thứ Sáu.
  • Lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao hơn và đạt mức 1,55%.
  • Bán lẻ, nhấp vào Tình cảm người tiêu dùng tiếp theo.

Điểm tin

Chỉ số đô la Mỹ hiện đang xem xét dữ liệu

Chỉ số giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp, đồng thời kéo dài sự từ chối khỏi mức đỉnh đầu năm ở biên độ 94,55/60 được ghi nhận hồi đầu tuần.

Sự phục hồi nhẹ của lợi suất của Hoa Kỳ, chủ yếu ở phần bụng và phần cuối dài của đường cong, vẫn chưa được chú ý cho đến nay trong khi lợi nhuận phía trước giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất mới trong 19 tháng trong các phiên vừa qua do số liệu lạm phát của tháng Chín.

Trong khi đó, Fed speak vẫn ủng hộ việc bắt đầu quá trình cắt giảm vào tháng 11 hoặc tháng 12, trong khi một số lo ngại đã xuất hiện trở lại do khả năng lạm phát tăng cao có thể kéo dài hơn ước tính trước đó.

Trong bảng tổng hợp, trọng tâm của sự chú ý sẽ là việc công bố Doanh số bán lẻ trong tháng 9 cùng với Chỉ số nâng cao của người tiêu dùng trong tháng 10 được đo bằng chỉ số U-Mich, tất cả đều được xếp hạng bởi Giá xuất / nhập khẩu, Hàng tồn kho của Doanh nghiệp và Đế chế NY. Chỉ số trạng thái.

Tìm kiếm gì xung quanh USD

Chỉ số này vẫn ở chế độ điều chỉnh và đã tiếp cận vùng 93,80, luôn dựa trên sự cải thiện gần đây trong thiên hà rủi ro, thu lợi nhuận bằng đồng và phần nào giảm lợi suất của Hoa Kỳ. Nhìn xa hơn về mặt ngắn hạn, đồng đô la vẫn được củng cố bởi sự điều chỉnh của thị trường đối với triển vọng bắt đầu "sớm" của quá trình giảm dần, có thể tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm tới và quan điểm gia tăng rằng lạm phát gia tăng có thể kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu.

Các sự kiện chính tại Hoa Kỳ trong tuần này : Doanh số bán lẻ , Tâm lý người tiêu dùng (Thứ sáu). Các vấn đề nổi bật về lò hơi phía sau : Kế hoạch xây dựng lại tốt hơn trị giá hàng tỷ đồng của Biden. Xung đột thương mại Mỹ-Trung dưới chính quyền của Biden. Đầu cơ giảm dần so với phục hồi kinh tế. Tranh luận về trần nợ. Rủi ro địa chính trị bắt nguồn từ Afghanistan

Chỉ số đô la Mỹ các cấp độ liên quan

Bây giờ, chỉ số này đang mất 0,10% ở mức 93,89 và việc bứt phá trên 94,56 (mức cao nhất năm 2021 vào tháng 10,12) sẽ mở ra 94,74 (mức cao hàng tháng vào 25 tháng 9 năm 2020) và sau đó là 94,76 (SMA 200 tuần). Mặt khác, rào cản giảm tiếp theo xuất hiện ở mức 93,75 (mức thấp hàng tuần ngày 14 tháng 10), tiếp theo là 93,67 (mức thấp hàng tháng 4 tháng 10) và cuối cùng là 92,98 (mức thấp hàng tuần 23 tháng 9).

Động thái của thị trường

XAUUSD H1

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$