Dự báo hàng tuần GBP / USD: Sẵn sàng lao dốc một lần nữa? Lạm phát ở Mỹ, việc làm ở Anh và các vấn đề năng lượng đang diễn ra

Các đám cháy đã được dập tắt chưa? Việc dỡ bỏ vấn đề trần nợ và một số giảm chi phí năng lượng đã cho phép GBP / USD phục hồi - và nó hiện phải đối mặt với dữ liệu người tiêu dùng quan trọng của Hoa Kỳ,

Dự báo hàng tuần GBP / USD: Sẵn sàng lao dốc một lần nữa? Lạm phát ở Mỹ, việc làm ở Anh và các vấn đề năng lượng đang diễn ra

 

  • GBP / USD đã kéo dài sự phục hồi của nó khi một số lo ngại đã giảm bớt.
  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ, số liệu việc làm của Anh, chi phí năng lượng và Brexit được thiết lập để di chuyển thị trường.
  • Biểu đồ hàng ngày giữa tháng 10 cho thấy những con gấu đang dẫn đầu.            

 

GBPUSD tin tức liên quang

Các đám cháy đã được dập tắt chưa? Việc dỡ bỏ vấn đề trần nợ và một số giảm chi phí năng lượng đã cho phép GBP / USD phục hồi - và nó hiện phải đối mặt với dữ liệu người tiêu dùng quan trọng của Hoa Kỳ, việc làm ở Anh và có thể là những lo lắng bổ sung về các vấn đề chuỗi cung ứng.

Tuần này tính theo GBP / USD: Tập trung vào khủng hoảng năng lượng và trần nợ. Nền kinh tế Mỹ chỉ đạt được 194.000 việc làm trong tháng 9, tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến. Tuy nhiên, các bản sửa đổi hướng lên đáng kể và lợi ích nhẹ trong giải trí và khách sạn - liên quan đến sự phổ biến của biến thể Delta covid - làm cho dữ liệu trông đẹp hơn. Đồng đô la giảm, nhưng điều này có thể tồn tại trong thời gian ngắn vì Cục Dự trữ Liên bang có khả năng sẽ bám sát kế hoạch giảm giá của mình. NFP là đủ tốt.

Trì hoãn trần nợ : Hai tuần trước khi Mỹ có khả năng vỡ nợ, đảng Cộng hòa đã đồng ý đẩy lùi thời hạn áp trần nợ đến đầu tháng 12. Trong khi vấn đề sẽ trở lại ám ảnh các nhà lập pháp và thị trường, sự trì hoãn này đã cải thiện bầu không khí và đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn.

Các đảng viên Dân chủ vẫn đang đấu tranh nội bộ về việc thông qua hai dự luật chi tiêu - một ngân sách cơ sở hạ tầng nhỏ của đảng lưỡng đảng và một chương trình chi tiêu của đảng lớn hơn.

Khí đốt bay hơi : Giá khí đốt tự nhiên kéo dài sự đột biến địa lý trong bối cảnh lo ngại về việc làm khô hàng tồn kho ngay cả trước khi nhiệt độ bắt đầu giảm. Tuy nhiên, sau khi Nga cam kết mở rộng các chuyến hàng đến châu Âu, chi phí đã giảm và tâm trạng được cải thiện. Một số người nghi ngờ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cố gắng gây áp lực để Đức bật đèn xanh cho đường ống Nord Stream 2 gây tranh cãi, đi qua Ukraine. Cuộc khủng hoảng tác động trực tiếp đến nước Anh.

Xăng khô : Các trạm xăng ở Anh ít chịu áp lực hơn trước do nhu cầu của công chúng suy yếu và các tài xế quân đội Anh đã giúp phân phối xăng . Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chối nới lỏng các điều kiện cho công dân EU lái xe tải và cho biết nước này cần thích ứng với Brexit . Lập trường của anh ấy phần nào đè nặng lên đồng bảng Anh.

Brexit : Anh và Pháp xung đột về quyền đánh bắt cá, một ngành công nghiệp nhỏ bé, trong khi London và Brussels tiếp tục tranh cãi về giao thức Bắc Ireland. Dư thừa từ việc Anh rời EU vẫn là một vấn đề đối với đồng bảng Anh .

Các trường hợp nhiễm coronavirus vẫn tăng ở Anh so với các nước khác. Chủ đề đã trở nên sôi nổi nhưng có thể quay trở lại khi mùa đông đến.

Các trường hợp COVID-19 ở Mỹ, Anh và EU:

 

Nhìn chung, việc giảm bớt một số căng thẳng đã cho phép đồng đô la giảm và cáp tăng - bất chấp các vấn đề khác nhau của Anh. Sự kiện ở Vương quốc Anh: Các vấn đề năng lượng và dữ liệu việc làm

Giá khí đốt tự nhiên tiếp theo ở đâu? Nếu họ tiếp tục tăng, đồng bảng Anh sẽ bị ảnh hưởng do lo ngại rằng người Anh sẽ có ít tiền hơn trong túi của họ và đồng bạc xanh sẽ được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn. Nếu chi phí từ trên trời rơi xuống, GBP / USD có thể tăng.

Cuộc khủng hoảng tại các trạm xăng ở Anh sẽ lắng xuống, biến mất khỏi danh sách những mối lo ngại. Tuy nhiên, các vấn đề khác liên quan đến Brexit có thể trở nên nổi bật hơn khi lòng tin giữa Pháp và Anh đang ở mức thấp, và các chính trị gia Đức đang tập trung vào các liên minh lâu dài. Việc EU thảo luận về hành động pháp lý liên quan đến giao thức Bắc Ireland hoặc việc Anh khăng khăng từ bỏ hiệp định này có thể khiến đồng bảng Anh bị áp lực.

Điểm nổi bật của lịch kinh tế Vương quốc Anh là báo cáo việc làm . Các nhà kinh tế kỳ vọng sẽ không có sự thay đổi trong Tỷ lệ thất nghiệp - 4,6%, một lần nữa vào tháng Tám. Tăng trưởng tiền lương được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao, phản ánh một thị trường việc làm nhộn nhịp. Sự thay đổi về số lượng người yêu cầu bồi thường, hay còn gọi là số người mất việc làm, có thể sẽ tiếp tục giảm vào tháng 9.

Một báo cáo lao động lạc quan khác có thể thúc đẩy đồng bảng Anh với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất sớm hơn. Số liệu tăng trưởng hàng tháng cho tháng 8 cũng được thiết lập để thay đổi thị trường. Các nhà đầu tư sẽ muốn xem nền kinh tế đang hoạt động như thế nào khi khói bụi lắng xuống sau sự phục hồi nhanh chóng và trong bối cảnh lo ngại về sự chậm lại. Dữ liệu cập nhật về sản lượng công nghiệp cũng được quan tâm.

 

Danh sách các sự kiện của Vương quốc Anh

 

 

Các sự kiện của Hoa Kỳ: Tập trung vào người tiêu dùng và giá họ phải trả

Thanh kiếm Damocles - nguy cơ vỡ nợ - hiện đã bị loại bỏ, để lại chỗ cho các đảng viên Dân chủ tiếp tục phân loại cách họ thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden. Các trung tâm như Thượng nghị sĩ Joe Manchin và Kirsten Sinema có thể sẵn sàng chấp nhận hóa đơn chi tiêu khoảng 2,2 nghìn tỷ USD.

Liệu có nhiều nhà lập pháp cánh tả đồng ý giảm từ 3,5 nghìn tỷ đô la. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng các chính trị gia sẽ thỏa hiệp. Các tiêu đề tích cực từ Washington được thiết lập để cải thiện tâm trạng và đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn, trong khi tin tức về sự bế tắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý.

Những lo lắng về lạm phát vẫn là trọng tâm trong suy nghĩ của thị trường và các số liệu mới về Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 9 sẽ được theo dõi chặt chẽ. CPI lõi đã giảm đáng ngạc nhiên xuống 4% trong tháng 8, làm hạ nhiệt đồng đô la - nhưng điều đó không đủ để ngăn Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sự thắt chặt sắp tới. Ngân hàng vẫn đang trong quá trình thông báo về việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la / tháng vào đầu tháng 11.

Việc lạm phát cơ bản giảm xuống dưới 4% sẽ tạm thời tác động đến đồng đô la nhưng không có khả năng làm trật bánh của Fed . CPI lõi đạt đỉnh 4,5%. Việc quay trở lại mức cao hơn có thể khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn với kỳ vọng về thời gian thắt chặt được đẩy nhanh.

Giá cao hơn có ngăn cản người tiêu dùng Mỹ không? Số liệu doanh số bán lẻ trong tháng 8 tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên, bất chấp tâm lý lạc quan của người tiêu dùng. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán sẽ giảm cả số liệu bán hàng tiêu đề và cơ bản trong tháng 9. Trợ cấp thất nghiệp liên bang thời đại dịch đã kết thúc vào tháng trước, và điều đó có thể đã đẩy tiêu dùng xuống. Các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang kìm hãm người mua sắm sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng, trong khi tốc độ tăng trưởng liên tục sẽ là tích cực.

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan cho tháng 10 có từ cuối cùng trong tuần và mức tăng vừa phải là trên các thẻ. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ báo đã mất một số ảnh hưởng của nó.

Dưới đây là các sự kiện hàng đầu sắp tới của Hoa Kỳ trong tuần này:

 

Phân tích kỹ thuật GBP / USD