Fed cho biết họ có thể bắt đầu ‘quá trình giảm dần’ vào giữa tháng 11

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm bớt sự trợ giúp bất thường mà họ đã cung cấp cho nền kinh tế ngay từ giữa tháng 11

Điểm tin thị trường 13/10.  

 

  • Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản hàng tháng của mình ngay từ giữa tháng 11, theo biên bản từ cuộc họp tháng 9,
  • Bản tóm tắt, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy quá trình cắt giảm có thể làm giảm 10 tỷ đô la trong Kho bạc và 5 tỷ đô la trong chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp.
  • Các quan chức tại cuộc họp bày tỏ lo ngại về lạm phát, nói rằng nó có thể kéo dài hơn “so với những gì họ cho là hiện tại.”

 

Chương trình mua tài sản được giảm thiểu.

 

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm bớt sự trợ giúp bất thường mà họ đã cung cấp cho nền kinh tế ngay từ giữa tháng 11, theo biên bản từ cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương được công bố hôm thứ Tư. Bản tóm tắt cuộc họp cho thấy các thành viên cảm thấy Fed đã gần đạt được các mục tiêu kinh tế của mình và có thể sớm bắt đầu bình thường hóa chính sách bằng cách giảm tốc độ mua tài sản hàng tháng.

Trong một quá trình được gọi là giảm dần, Fed sẽ giảm từ từ 120 tỷ USD tiền mua trái phiếu một tháng. Biên bản cho thấy ngân hàng trung ương có thể sẽ bắt đầu bằng cách cắt giảm 10 tỷ đô la một tháng trong Kho bạc và 5 tỷ đô la một tháng trong chứng khoán được thế chấp đảm bảo. Fed hiện đang mua ít nhất 80 tỷ đô la trong Kho bạc và 40 tỷ đô la MBS.

 

Ngày mục tiêu để kết thúc mua hàng nếu không có gián đoạn sẽ là giữa năm 2022.

 

Fed cho biết họ có thể bắt đầu ‘quá trình giảm dần’ vào giữa tháng 11

 

Biên bản ghi nhận “những người tham gia nhìn chung đánh giá rằng, với điều kiện là sự phục hồi kinh tế trên diện rộng vẫn đang đi đúng hướng, một quá trình cắt giảm dần dần kết thúc vào khoảng giữa năm sau có thể sẽ phù hợp.”

“Những người tham gia lưu ý rằng nếu quyết định bắt đầu giảm bớt mua hàng xảy ra trong cuộc họp tiếp theo, quá trình giảm dần có thể bắt đầu với lịch mua hàng tháng bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12”, bản tóm tắt cho biết.

Fed họp tiếp theo vào ngày 2-3 tháng 11. Bắt đầu quá trình giảm dần vào tháng 11 là dựa trên kỳ vọng của thị trường. Biên bản cho biết ước tính của các thành viên “phù hợp với việc giảm dần lượng mua ròng sẽ được hoàn thành vào tháng 7 năm sau.”

Kathy Jones, trưởng chiến lược gia về thu nhập cố định tại Charles Schwab, cho biết: “Nếu họ công bố [giảm dần] vào tháng 11, tôi không hiểu tại sao họ lại chờ đợi. Cứ tiếp tục và bắt đầu”. Jones cho biết cô hơi ngạc nhiên bởi một ký hiệu trong số phút rằng “một số” thành viên “muốn tiến hành với tốc độ giảm dần” nhanh hơn.

″Điều đó sẽ khá hung hãn,” cô nói. “Chắc hẳn có một số người thẳng thắn lo ngại rằng họ cần phải tiến nhanh hơn nữa.” Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard là một trong những thành viên như vậy, nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông cho rằng việc giảm lãi suất nên quyết liệt hơn trong trường hợp Fed cần tăng lãi suất vào năm tới để chống lại lạm phát dai dẳng.

Tại phiên họp hoạch định chính sách tháng 9, ủy ban đã bỏ phiếu nhất trí giữ lãi suất vay ngắn hạn chuẩn của ngân hàng trung ương ở mức 0 đến 0,25%. Ủy ban cũng công bố bản tóm tắt các kỳ vọng kinh tế của mình, bao gồm các dự báo về tăng trưởng GDP, lạm phát và thất nghiệp. Các thành viên đã điều chỉnh lại ước tính GDP của họ cho năm nay nhưng tăng triển vọng lạm phát và cho biết họ dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp hơn so với ước tính trước đó.

 

Lo ngại về lạm phát

 

Fed cho biết họ có thể bắt đầu ‘quá trình giảm dần’ vào giữa tháng 11

 

Trong ”đồ thị dấu chấm” về kỳ vọng của các thành viên đối với lãi suất, ủy ban cho biết họ có thể bắt đầu tăng lãi suất ngay sau năm 2022. Các thị trường hiện đang định giá trong đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 9 tới, theo công cụ FedWatch của CME. Sau khi phát hành biên bản, các nhà giao dịch đã tăng khả năng tăng giá trong tháng 9 lên 65% từ 62%.

Tuy nhiên, các quan chức nhấn mạnh rằng một quyết định cắt giảm không nên được coi là ngụ ý về việc tăng lãi suất đang chờ xử lý. Tuy nhiên, một số thành viên tại cuộc họp tỏ ra lo ngại rằng áp lực lạm phát hiện nay có thể kéo dài hơn họ dự đoán. Các nhà giao dịch đang định giá 46% khả năng xảy ra hai đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

“Hầu hết những người tham gia đều thấy rủi ro lạm phát tăng lên vì lo ngại rằng sự gián đoạn nguồn cung và thiếu hụt lao động có thể kéo dài hơn và có thể có những tác động lớn hơn hoặc dai dẳng hơn đối với giá cả và tiền lương so với những gì họ giả định hiện tại”.

Tài liệu lưu ý rằng “một số người tham gia” cho biết có thể có một số “rủi ro giảm” đối với lạm phát khi các yếu tố lâu dài đã giữ giá trong tầm kiểm soát trở lại hoạt động. Phần lớn các quan chức Fed vẫn giữ chủ đề rằng việc tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời và do tắc nghẽn chuỗi cung ứng, và các yếu tố khác có thể sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, áp lực lạm phát vẫn tiếp tục, với kết quả ngày thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 5,4% trong năm qua, tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ.

 

Điểm tin thị trường 13/10.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
NHÓM ZALO SIGNALPRO

NHÓM ZALO SIGNALPRO

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Khóa học đăng ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế VTRADER

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Tín Hiệu Cao Cấp