GBP / USD nhắm tới 100-DMA

Đồng USD vẫn được chào bán nhiều trong nửa đầu phiên giao dịch châu Âu và đẩy cặp GBP / USD lên mức cao nhất trong một tháng, gần với mốc 1.3800 trong một giờ qua

 Điểm tin thị trường 13/10.

 

  • GBP / USD đã lấy lại lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Ba trong bối cảnh đồng USD suy yếu trên diện rộng.
  • Các tín hiệu BoE diều hâu gần đây đã củng cố đồng bảng Anh và vẫn hỗ trợ.
  • Một động thái bền vững ngoài SMA 100 ngày sẽ tạo tiền đề cho một động thái đánh giá cao hơn nữa.

 

Điểm tin

Đồng USD vẫn được chào bán nhiều trong nửa đầu phiên giao dịch châu Âu và đẩy cặp GBP / USD lên mức cao nhất trong một tháng, gần với mốc 1.3800 trong một giờ qua. Sau đợt giảm giá khiêm tốn của ngày hôm trước, cặp GBP / USD đã nhận được một số giá thầu mới vào thứ Ba và được xây dựng dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ gần đây của nó từ vùng lân cận của mốc 1.300 chạm vào cuối tháng 9. Điều này đánh dấu ngày thứ tư của một động thái tích cực trong năm trước đó và được tài trợ bởi việc bán mạnh xung quanh đô la Mỹ .

Đồng bạc xanh bị đè nặng bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm qua đêm và dữ liệu sản xuất công nghiệp ảm đạm của Mỹ, vốn giảm nhiều nhất trong 7 tháng. Ngoài ra, luồng rủi ro chiếm ưu thế đã kéo đồng USD trú ẩn an toàn xuống mức thấp nhất trong ba tuần và được coi là yếu tố chính tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ cho cặp GBP / USD.

Trong khi đó, sự sụt giảm điều chỉnh của USD đang diễn ra cho thấy thị trường đã hoàn toàn định giá được triển vọng về việc Fed sớm thắt chặt chính sách . Cần nhắc lại rằng cuộc họp của FOMC được công bố vào thứ Tư tuần trước đã tái khẳng định rằng Fed vẫn đang đi đúng hướng để bắt đầu đẩy lùi các biện pháp kích thích thời đại đại dịch vào cuối năm 2021.

Mặt khác, bảng Anh được củng cố bởi những nhận xét diều hâu gần đây từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh , báo hiệu rằng một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra vào cuối năm nay. Trên thực tế, Thống đốc BoE Andrew Bailey nói rằng ngân hàng trung ương Anh sẽ phải hành động trong bối cảnh rủi ro ngày càng tăng đối với kỳ vọng lạm phát trung hạn.

Với lần tăng mới nhất, cặp GBP / USD hiện đã quay trở lại gần mức kháng cự trục SMA 100 ngày, hiện ở xung quanh khu vực 1.3805. Một động thái bền vững vượt ra ngoài sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch lạc quan và tạo tiền đề cho các khoản lợi nhuận bổ sung trong bối cảnh không có các bản phát hành kinh tế chuyển động thị trường có liên quan , từ Anh hoặc Mỹ.

Điều đó nói rằng, các nhà giao dịch có thể lấy tín hiệu từ các bài phát biểu theo lịch trình từ Thống đốc BoE Andrew Bailey và nhà kinh tế trưởng BoE Catherine Mann để có một số động lực. Ngoài ra, các bình luận của Thống đốc Fed Michelle Bowman có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh cặp GBP / USD.

 

Động thái từ thị trường

 

Các cấp độ kỹ thuật cần quan tâm

 

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
NHÓM ZALO SIGNALPRO

NHÓM ZALO SIGNALPRO

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Khóa học đăng ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế VTRADER

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Tín Hiệu Cao Cấp