Hợp đồng tương lai chứng khoán rơi vào tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 10

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 10 và quý IV....

Hợp đồng tương lai chứng khoán rơi vào tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 10
Chỉ số Dow giảm 129 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500Nasdaq 100 đều ở mức tiêu cực.
Thứ Sáu đánh dấu ngày giao dịch đầu tiên của tháng 10 và quý cuối cùng của năm 2021. Các mức trung bình chính tăng vào ngày hôm đó khi có tin tức về một phương pháp điều trị bằng miệng mới cho Covid-19, điều này đã thúc đẩy cổ phiếu gắn liền với sự mở cửa kinh tế trở lại.

Thị trường phục hồi sau một tháng 9 khó khăn do lo ngại lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang giảm và lãi suất tăng. Lãi suất 10 năm đạt mức cao nhất 1,56% vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 6. Chỉ số S&P 500 kết thúc tháng giảm 4,8%, phá vỡ chuỗi 7 tháng liên tiếp. Chỉ số Dow và Nasdaq Composite giảm lần lượt 4,3% và 5,3%, chịu những tháng tồi tệ nhất trong năm.

Quý 4 thường là giai đoạn tốt đối với chứng khoán, nhưng những vấn đề như thắt chặt ngân hàng trung ương, trần nợ, nhà phát triển Trung Quốc Evergrande và Covid-19 có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng. Bước sang quý 4, hơn một nửa số cổ phiếu S&P giảm ít nhất 10%. Chỉ số S&P 500 đã đạt mức tăng trung bình 3,9% trong quý 4 và tăng 4 trong 5 năm một lần kể từ Thế chiến II, theo CFRA.

“Quý 4 năm 2021 có khả năng sẽ ghi nhận mức lợi nhuận cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ cần phải giữ chặt chẽ trong giai đoạn thường xuyên hỗn loạn vào tháng 10, với mức biến động cao hơn 36% so với mức trung bình trong 11 tháng còn lại”, lưu ý Giám đốc chiến lược đầu tư của CFRA, Sam Stovall.

Một trong những trở ngại đầu tiên mà thị trường phải đối mặt trong quý mới là báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu, có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quyết định về thời điểm cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình. Các nhà kinh tế dự đoán khoảng 475.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng 9, theo một con số đồng thuận sớm từ FactSet .  Chỉ có 235.000 biên chế được bổ sung trong tháng 8,  ít hơn khoảng 500.000 so với dự kiến.

Tags: