Hợp đồng tương lai giảm giá sau đợt bán tháo do công nghệ trên Phố Wall

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đã bị tắt tiếng trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai sau đợt bán tháo do công nghệ dẫn đầu khi các nhà đầu tư tiếp tục bán phá giá cổ phiếu đang bay cao khi tỷ giá tăng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 30 điểm. S&P 500 kỳ hạn ít thay đổi trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giao dịch trong vùng tích cực nhẹ.

Hôm thứ Hai, Nasdaq Composite giảm 2,1% trong ngày tiêu cực thứ sáu trong bảy khi các công ty công nghệ nặng ký như Apple, Alphabet, Amazon và Microsoft đều giảm ít nhất 2%. Cổ phiếu của Facebook giảm 4,9%. Chỉ số blue-chip Dow giảm hơn 300 điểm, trong khi S&P 500 mất 1,3%. Seema Shah, Giám đốc chiến lược chính của Global Investors cho biết: “Các nhà đầu tư ngày càng cảm thấy khó chịu khi hoạt động kinh tế tăng tốc và kích thích tiền tệ nhường chỗ cho tốc độ tăng trưởng chậm lại và các bước tiến tới bình thường hóa chính sách”.

Lợi suất trái phiếu tăng vọt gần đây khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các cổ phiếu công nghệ được đánh giá cao vì lãi suất cao hơn khiến lợi nhuận trong tương lai của họ kém hấp dẫn hơn. Các  sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm  giao dịch tăng nhẹ ở 1,48% hôm thứ Hai sau khi chạm mức cao 1,56% trong tuần trước. Thị trường đã trải qua một tháng 9 đầy biến động do lo ngại lạm phát, tăng trưởng chậm lại và tỷ giá tăng khiến các nhà đầu tư phải lo lắng. Chỉ số  S&P 500  đã giảm 4,8% vào tháng trước, ghi nhận tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và phá vỡ chuỗi 7 tháng liên tiếp. Điểm chuẩn vốn chủ sở hữu hiện đã giảm 5,4% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào đầu tháng 9, nhưng vẫn tăng 14,5% cho đến nay.

Tại Washington, các nhà lập pháp vẫn đang cố gắng đồng ý nâng hoặc đình chỉ giới hạn vay của Mỹ và ngăn chặn tình trạng vỡ nợ nguy hiểm lần đầu tiên xảy ra đối với nợ quốc gia. Bộ Tài chính tuần trước cảnh báo rằng các nhà lập pháp phải  giải quyết trần nợ trước ngày 18 tháng 10 khi các quan chức ước tính Hoa Kỳ sẽ nỗ lực khẩn cấp để tôn trọng các khoản thanh toán trái phiếu của mình. Tuy nhiên, một số người tin rằng triển vọng đối với chứng khoán vẫn vững chắc sau tháng 9 yếu ớt khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid.

Seema Shah, Giám đốc chiến lược chính của Global Investors cho biết: “Các nhà đầu tư ngày càng cảm thấy khó chịu khi hoạt động kinh tế tăng tốc và kích thích tiền tệ nhường chỗ cho tốc độ tăng trưởng chậm lại và các bước tiến tới bình thường hóa chính sách”. Lợi suất trái phiếu tăng vọt gần đây khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các cổ phiếu công nghệ được đánh giá cao vì lãi suất cao hơn khiến lợi nhuận trong tương lai của họ kém hấp dẫn hơn. Các  sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm  giao dịch tăng nhẹ ở 1,48% hôm thứ Hai sau khi chạm mức cao 1,56% trong tuần trước.

Tuy nhiên, một số người tin rằng triển vọng đối với chứng khoán vẫn vững chắc sau tháng 9 yếu ớt khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid. Marko Kolanovic, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của JPMorgan, cho biết: “Chúng tôi không tin rằng đợt giảm rủi ro gần đây sẽ dẫn đến sự sụt giảm liên tục và duy trì lập trường tiếp tục mua vào bất kỳ điểm yếu nào,” Marko Kolanovic, chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan, cho biết.