Khi Vương quốc Anh đấu tranh với các cuộc khủng hoảng lương thực, nhiên liệu và lao động, Boris Johnson hứa hẹn sẽ thay đổi

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã hứa sẽ thay đổi hướng đi mà nền kinh tế Vương quốc Anh đang phát triển, đưa ra các kế hoạch vào thứ Tư

Khi Vương quốc Anh đấu tranh với các cuộc khủng hoảng lương thực, nhiên liệu và lao động, Boris Johnson hứa hẹn sẽ thay đổi

 

  • Ông đã vạch ra các kế hoạch vào hôm thứ Tư để quốc gia này trở thành một nền kinh tế “lương cao, kỹ năng cao, năng suất cao”.
  • Vương quốc Anh đã phải đối phó với tình trạng thiếu nhân công trong một số lĩnh vực chính, dẫn đến gián đoạn việc vận chuyển và thiếu hụt nhiên liệu và thực phẩm cho người tiêu dùng Anh.

LONDON - Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã hứa sẽ thay đổi hướng đi mà nền kinh tế Vương quốc Anh đang phát triển, đưa ra các kế hoạch vào thứ Tư để quốc gia này trở thành một nền kinh tế “lương cao, kỹ năng cao, năng suất cao.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Đảng Bảo thủ vào cuối ngày thứ Tư, Johnson nói với các đại biểu rằng chính phủ đang “giải quyết những vấn đề cơ bản lớn nhất của nền kinh tế và xã hội của chúng ta” và sẵn sàng giải quyết “những vấn đề mà trước đây chưa có chính phủ nào có gan giải quyết.

Khi Vương quốc Anh đấu tranh với các cuộc khủng hoảng lương thực, nhiên liệu và lao động, Boris Johnson hứa hẹn sẽ thay đổi

Bài phát biểu được đưa ra vào một thời điểm khó khăn đối với Johnson, khi Vương quốc Anh đang bị thiếu hụt nhiên liệu giao hàng trong những tuần gần đây và trong bối cảnh cảnh báo rằng nguồn cung cấp thực phẩm có thể bị ảnh hưởng trong thời gian sắp tới Giáng sinh. Tình trạng thiếu hụt chủ yếu là do thiếu tài xế xe chở hàng nặng và lao động ở nước ngoài - với sự thiếu hụt phần lớn trở nên trầm trọng hơn do đại dịch Covid và Brexit, nhưng cũng do các yếu tố khác như lương và điều kiện làm việc thấp. Nước Anh đã trải qua tình trạng thiếu nhiên liệu tại các trạm xăng do thiếu tài xế xe bồn chuyên nghiệp, trong khi nông dân cảnh báo rằng hàng tấn thực phẩm có thể bị lãng phí và hàng nghìn con vật có thể phải bị tiêu hủy vì không có đủ công nhân trang trại hoặc lò mổ. để chế biến thịt.

Sự thiếu hụt lao động cho thấy nước Anh phụ thuộc như thế nào vào lao động thời vụ ở nước ngoài. Về phần mình, Johnson - một chính trị gia thường bị các nhà phê bình buộc tội là yêu thích một người đàn ông âm thanh nhưng thiếu con mắt để biết chi tiết và lập kế hoạch - đã bị buộc tội không nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Khi được nhà báo Andrew Marr của BBC hỏi hôm Chủ nhật về những vấn đề mà những người chăn nuôi lợn phải đối mặt, những người nói rằng hơn 100.000 con lợn có thể sắp bị tiêu hủy với số thịt bị loại bỏ do thiếu nhân công, Johnson nói: “Tôi ghét phải phá bỏ nó cho các bạn. nhưng tôi e rằng ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của chúng tôi liên quan đến việc giết hại rất nhiều động vật. Tôi nghĩ người xem của bạn cần hiểu điều đó. ”

Ông nói thêm rằng “trận đại chiến lợn mà bạn mô tả vẫn chưa diễn ra, hãy xem điều gì sẽ xảy ra.”

Công nhân Anh

Thủ tướng và các quan chức chính phủ đã cố gắng giảm thiểu tình trạng thiếu lao động của Vương quốc Anh, nhấn mạnh rằng các chuỗi cung ứng đang bị áp lực trên khắp thế giới theo sau Covid. Họ cũng nhấn mạnh rằng tình trạng thiếu hụt lao động có thể được khắc phục, chẳng hạn như bằng cách cấp thị thực ngắn hạn cho các tài xế xe tải.

Tuy nhiên, chính phủ đã chống lại những lời kêu gọi nhập cư nhiều hơn để giảm bớt tình trạng thiếu lao động, thay vào đó lại yêu cầu các doanh nghiệp đầu tư vào lao động Anh.

Về phần mình, nhiều doanh nghiệp Anh cho biết họ khó thu hút lao động Anh, đặc biệt là trong một số lĩnh vực mà họ thiếu kỹ năng phù hợp, đòi hỏi mức lương cao hơn và không sẵn lòng chấp nhận điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn - chẳng hạn như trong các trang trại hoặc lò mổ.

Johnson, người có nhiệm kỳ cầm quyền phần lớn bị chi phối bởi đại dịch, rất muốn chuyển trọng tâm của chính phủ sang nền kinh tế của đất nước, đặc biệt là khi những thay đổi do Brexit gây ra và mối quan hệ của Vương quốc Anh với EU, bắt đầu xuất hiện trước mắt như tình trạng khan hiếm lao động nước ngoài.

Chính phủ dường như quyết tâm thúc đẩy các kế hoạch tái nâng cao kỹ năng cho người lao động Anh và Johnson dự kiến sẽ nói vào thứ Tư rằng “chúng tôi sẽ không quay lại mô hình cũ đã hỏng với mức lương thấp, tăng trưởng thấp, kỹ năng thấp và năng suất thấp, tất cả đều được kích hoạt và hỗ trợ bởi nhập cư không kiểm soát ”, theo các bình luận được công bố trước của đảng.

Khi Vương quốc Anh đấu tranh với các cuộc khủng hoảng lương thực, nhiên liệu và lao động, Boris Johnson hứa hẹn sẽ thay đổi

Ông nói.

Các nhà lãnh đạo ngành cho biết, một trong những điều trớ trêu đang nổi lên của Brexit (những người ủng hộ việc rời EU sẽ làm giảm sự phụ thuộc kinh tế của Anh vào lực lượng lao động và sản xuất của khu vực) là tình trạng thiếu lao động có thể dẫn đến nhập khẩu nhiều thực phẩm hơn từ EU. Một số hiện đang cảnh báo rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng và các vấn đề lao động có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực vào dịp Giáng sinh.

Nick Allen, giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà chế biến thịt của Anh, nói với Sky News rằng gà tây có thể sẽ phải đến từ châu Âu trong thời gian lễ hội và một số thực phẩm được nhiều người yêu thích, chẳng hạn như “lợn trong chăn” (xúc xích nhỏ bọc trong thịt xông khói) có thể không có sẵn.

“Tôi nghi ngờ rằng thực phẩm có thể được nhập khẩu và có lẽ những con gà tây có thể không phải là gà tây Anh nhưng cuối cùng chúng có thể là gà Pháp, hoặc thậm chí là gà tây từ xa hơn. Chúng tôi không nói rằng sẽ thiếu hụt tuyệt vọng, nhưng chắc chắn sẽ không là những lựa chọn có sẵn cho thực phẩm Anh, đó là điều chắc chắn, ” ông nói hôm thứ Hai.

‘Khoảnh khắc mong manh cho nền kinh tế của chúng ta’

Bài phát biểu của thủ tướng, được đào sâu vào đảng đối lập Lao động và bao gồm nhiều chủ đề từ bảo tồn đến “hủy bỏ văn hóa”, dường như được các đại biểu của đảng đón nhận nồng nhiệt và Johnson đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ các đảng viên khi ông rời đi. khán phòng với vợ Carrie.

Bài phát biểu đã được hoan nghênh một cách thận trọng bởi các doanh nghiệp vận động hành lang của Liên đoàn Công nghiệp Anh, mặc dù các nhà phê bình nhận xét rằng sự lạc quan của Johnson có thể không phù hợp với công chúng vào thời điểm không chắc chắn.

“Thủ tướng đã đề ra một tầm nhìn hấp dẫn cho nền kinh tế của chúng ta. Lương cao, kỹ năng cao, đầu tư cao và tăng trưởng cao”, Tổng giám đốc CBI Tony Danker cho biết sau bài phát biểu.

“Nhưng Thủ tướng chỉ nêu tham vọng về tiền lương. Điều này cần được hỗ trợ bằng hành động về kỹ năng, đầu tư và năng suất. Tham vọng về tiền lương mà không có hành động về đầu tư và năng suất cuối cùng chỉ là con đường dẫn đến giá cao hơn”, ông nói , nói thêm rằng ”đó là một thời điểm mong manh đối với nền kinh tế của chúng tôi.”

Đảng Lao động đối lập đã tweet phản ứng của họ đối với bài phát biểu, lưu ý rằng “những gì Boris Johnson nói và những gì ông ấy thực sự muốn nói thường là hai điều rất khác nhau.” Trong một tweet khác, đảng này nói rằng khẩu hiệu của Đảng Bảo thủ, ”’xây dựng trở lại tốt hơn”, là “một lời hứa suông.”

″Đây là lý do tại sao: Sáu triệu gia đình phải đối mặt với việc cắt giảm Tín dụng Chung. Bảo hiểm quốc gia tăng. Giá năng lượng tăng. Các kệ hàng siêu thị trống rỗng. Tories không giao hàng cho Anh”, đảng này cho biết.

 

Khi Vương quốc Anh đấu tranh với các cuộc khủng hoảng lương thực, nhiên liệu và lao động, Boris Johnson hứa hẹn sẽ thay đổi

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận