Khung thời gian nào tốt nhất khi giao dịch?

Tất nhiên nó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Bạn thích lấy từng khung một và bỏ thời gian để trade cho mỗi loại đó không? Cũng có thể bạn thích hợp giao dịch với khung dài hơn. Hoặc bạn thích sự nhanh mạnh nên muốn sử dụng các biểu đồ ngắn? Nếu vậy, bạn nên sử dụng biểu đồ khung thời gian 5 phút.

Trong bảng dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số khung thời gian cơ bản và sự khác biệt giữa mỗi khung

Ưu điểm khung thời gian nhược điểm khung thời gian

Các nhà giao dịch dài hạn sẽ thích tham khảo các biểu đồ ngày và tuần. Biểu đồ tuần được thiết lập cho khung dài hạn và hỗ trợ việc xem xét mục tiêu tại khung ngắn hạn hơn trong biểu đồ ngày.

Nhà giao dịch thường sử dụng từ vài tuần tới vài tháng thậm chí là và năm. Không xem thị trường theo dạng ngày. Càng ít giao dịch thì sẽ càng ít phải trả phí spread. Càng thêm thời gian để suy nghĩ trong mỗi một giao dịch. Và chính vì chỉ giao dịch với 1 hoặc 2 loại hàng hóa mỗi năm nên kiên nhẫn là điều bắt buộc phải có. Tài khoản càng lớn thì càng cần phải có biên độ dài hạn lớn. Thường xuyên tính bằng tháng.

Ngắn hạn

Những trader giao dịch ngắn hạn thưởng dùng khung ngày và giữ những giao dịch này trong vài giờ hoặc một tuần. Càng nhiều cơ hội giao dịch. Càng ít thua lỗ hơn Càng không phụ thuộc vào 1 hoặc 2 giao dịch mỗi năm để kiếm tiền. Chi phí giao dịch sẽ cao hơn do mất nhiều phí spread hơn. Có thể gặp nhiều rủi ro trong mỗi đêm

Trong ngày

Giao dịch trong ngày sử dụng biểu đồ phút ví dụ 1 phút hoặc 15 phút. Giao dịch diễn ra trong ngày và thoát lệnh khi thị trường đóng cửa. Có quá nhiều cơ hội giao dịch. Ít cơ hội rủi ro theo tháng và rủi ro qua đêm. Chi phí giao dịch sẽ cao hơn do mất nhiều phí spread hơn. Sẽ gặp nhiều áp lực do việc thay đổi thường xuyên. Lợi nhuận bị thu hẹp do phải thoát lệnh ra vào cuối ngày. Bạn cũng phải xem xét số vốn giao dịch bạn có. Khung thời gian càng ngắn càng cho phép bạn sử dụng margin tốt hơn và có dừng lỗ ngắn hơn.

Khung thời gian càng dài càng dừng lỗ lớn hơn, và vì là tài khoản lớn, nên bạn cần phải xử lý các thay đổi thị trường mà không phải sử dụng ký quỹ.

Điều quan trọng nhất là bất kỳ khung thời gian nào bạn chọn giao dịch, cũng phải phù hợp với cá tính của bạn nhất.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng như việc phải mặc 1 chiếc áo quá chật, hay một cái quần quá ngắn, đó có thể không phù hợp với bạn.

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên giao dịch thứ (demo) trước đã và tìm ra khung thời gian phù hợp với bạn nhất.

Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định giao dịch tốt nhất trong khả năng có thể.

Khi nào bạn quyết định khung thời gian ưa thích của mình, đó là thời điểm thú vị bắt đầu.

Đó cũng là lúc bạn sử dụng khung thời gian để phân tích thị trường.