Kỳ vọng lạm phát của khu vực châu Âu đạt mức cao nhất trong bảy năm.

Trong bối cảnh giá năng lượng tăng và các nút thắt trong chuỗi cung ứng, kỳ vọng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức cao nhất trong bảy năm ở mức 2,0509% vào thứ Ba.

Điểm tin thị trường 13/10.

 

Điểm tin

Trong bối cảnh giá năng lượng tăng và các nút thắt trong chuỗi cung ứng, kỳ vọng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức cao nhất trong bảy năm ở mức 2,0509% vào thứ Ba. Sau nhiều tháng ghi nhận mức lạm phát cao ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu , kỳ vọng lạm phát của các nhà đầu tư trái phiếu ở lục địa già đã vượt qua mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của ECB tiếp tục giảm bớt lo ngại về lạm phát gia tăng, vì trọng tâm trong tuần này vẫn là kế hoạch của ngân hàng trung ương về việc rút các biện pháp hỗ trợ đại dịch. 

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ING lưu ý, “hoán đổi lạm phát gia tăng sẽ là chủ đề chính tại cuộc họp ECB hôm thứ Năm. Mối lo ngại lạm phát dai dẳng đang chứng kiến ​​kỳ vọng nghiêng về các chính sách thắt chặt hơn và bất kỳ sự cản trở nào của ECB có thể vẫn bị giới hạn trong định giá giao dịch chính. "

 

Kỳ vọng lạm phát của khu vực châu Âu đạt mức cao nhất trong bảy năm.

 

Trên khắp Đại Tây Dương, " kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ , được đo bằng tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED) đã tăng lên mức cao nhất được thấy trong tháng 8 năm 2006 vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Hai," Nhà phân tích Anil Panchal của FXStreet giải thích.

Các dấu hiệu về triển vọng kinh tế xấu đi ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã nhắc nhở các nhà đầu tư về tính dễ bị tổn thương của đồng tiền chung và   cặp EUR / USD đã giảm xuống mức thấp hàng tuần mới khoảng 1.1600.

Ngân hàng Bundesbank của Đức tiết lộ trong báo cáo hàng tháng rằng tăng trưởng cả năm của  nền kinh tế Đức  hiện được dự đoán là "thấp hơn đáng kể" so với mức dự báo tháng 6 là 3,7%. Ngân hàng trung ương Đức lưu ý thêm rằng hoạt động kinh tế trong quý cuối cùng của năm sẽ giảm do các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng và sự mất đà trong lĩnh vực dịch vụ. Ngoài ra, cuộc khảo sát của IFO cho thấy tâm lý kinh doanh ở Đức tiếp tục xấu đi trong tháng 10.

Tương tự,  thành viên Hội đồng thống đốc  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Giám đốc ngân hàng trung ương Tây Ban Nha Pablo Hernandez de Cos cho rằng những diễn biến gần đây chỉ ra một sự  điều chỉnh triển vọng kinh tế đi xuống đáng kể  cho năm 2021.

ECB sẽ phát hành  Tuyên bố Quyết định Chính sách Tiền tệ của mình  vào thứ Năm và có khả năng trấn an các thị trường rằng chính sách lỏng lẻo sẽ vẫn còn nguyên vẹn trong năm tới. Trừ khi ECB đưa ra một thông điệp diều hâu đáng ngạc nhiên, đồng tiền chung sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc vượt trội so với các đối thủ của nó, đặc biệt là đồng đô la.

Market

Trên biểu đồ 4 giờ, EUR / USD dường như đã phá vỡ đường xu hướng tăng dần từ giữa tháng 10. Ngoài ra, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên cùng một biểu đồ đã giảm xuống dưới 50, xác nhận xu hướng giảm trong triển vọng ngắn hạn.

Hiện tại, EUR / USD đang kiểm tra SMA 100 kỳ ở mức 1,1600 và việc đóng cửa hàng ngày dưới mức đó có thể mở ra cơ hội cho các khoản lỗ bổ sung về phía 1,1570 (mức tĩnh) và 1,1525 (mức thấp nhất năm 2021).

Mặt khác, 1,1620 (Fibonacci 23,6% thoái lui Xu hướng giảm tháng 9, SMA 50 kỳ) sắp xếp là mức kháng cự ban đầu trước 1,1650 (SMA 200 kỳ) và 1,1670 (Fibonacci 38,2% thoái lui).

 

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags:
HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

  • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

  • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

  • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

  • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

  • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận