Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm của Úc làm mới dữ liệu lạm phát

Điểm tin thị trường 13/10.

• AUD / USD đưa giá thầu để làm mới hàng tuần sau khi dữ liệu lạm phát quý 3 của Aussie vững chắc hơn.
  • CPI của Úc phù hợp với dự báo theo quý nhưng CPI của RBA Trimmed Mean ủng hộ những con bò đực.
  • Tâm lý thị trường vẫn hỗn hợp trong bối cảnh dữ liệu trước Hoa Kỳ thận trọng, các tiêu đề Mỹ-Trung và lo ngại covid giảm dần.
  • Các đơn đặt hàng Hàng hóa bền của Hoa Kỳ để ý đến sự thúc đẩy mới mẻ.

Điểm tin

Với số liệu lạm phát mới nhất của Úc thúc đẩy Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tăng lãi suất, lợi tức Kho bạc 5 năm của Úc đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019 theo dữ liệu, ở mức 1,35% vào thời điểm báo chí. Điều đó cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiêu đề vẫn không thay đổi ở mức 0,8% theo quý, khớp với dự báo trong khi giảm bớt sự đồng thuận của thị trường dưới 3,1% xuống 3,0% theo năm. Ngược lại, CPI trung bình cắt giảm của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tăng vượt mức dự kiến ​​1,8% và 1,6% trước đó lên 2,1% YoY trong khi kết quả hàng quý cũng vượt dự báo 0,5% và lần trước là 0,7%.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Thống đốc RBA Philip Lowe trước đó đã trích dẫn sự cần thiết phải chờ các con số tiền lương của Úc để xác nhận những lo ngại về việc giảm nhẹ, điều này sẽ thăm dò những con bò đực AUD / USD vào thời điểm báo chí. Cũng kiểm tra mức tăng của báo giá là mức kỳ vọng lạm phát cao nhất trong 15 năm của Hoa Kỳ và tâm trạng thận trọng của thị trường trước GDP của Hoa Kỳ . AUD / USD vẫn đặt giá thầu tốt quanh mức cao nhất trong ngày là 0,7532, tăng 0,42% trong một ngày sau khi số liệu lạm phát quý 3 của Úc mạnh mẽ, được công bố vào đầu ngày thứ Tư. Khi làm như vậy, báo giá in ra một xu hướng tăng trong ba ngày tính đến thời điểm báo chí.

Các số liệu lạm phát bác bỏ những nỗ lực của RBA trong việc chế ngự nỗi lo sợ về sự tái hòa nhập và do đó thúc đẩy giá AUD / USD trong bối cảnh ngân hàng trung ương Úc hy vọng sẽ tăng lãi suất. Khác với dữ liệu lạm phát của Úc chắc chắn hơn, sự lạc quan thận trọng của thị trường cũng ủng hộ giá AUD / USD do trạng thái phong vũ biểu rủi ro của nó.

Để khắc họa tâm trạng này, chỉ số S&P 500 Futures cho thấy mức tăng nhẹ theo dõi các điểm chuẩn của Phố Wall trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ duy trì trong ngày thứ tư liên tiếp. Hơn nữa, chỉ số US Dollar Index (DXY) bắt đầu phục hồi trong hai ngày từ mức thấp hàng tháng trong khi đưa ra mức thấp nhất là quanh 93,90.

Những hy vọng về kích thích của Mỹ và mối quan hệ đang được cải thiện gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được coi là những yếu tố tích cực dẫn sau tâm trạng thích rủi ro mới nhất. Tương tự là các trường hợp dễ nhiễm trùng COVID-19 ở Úc và việc tiêm chủng tăng vọt. Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát cao trong nhiều năm từ Mỹ khiến Fed tiếp tục giảm dần tâm lý và thách thức tâm lý thị trường trong bối cảnh thị trường ngại rủi ro trước dự đoán trước về GDP quý 3 của Mỹ . Ngoài ra, mối quan hệ khó khăn của Trung Quốc với Australia cũng thách thức tình cảm.

Điều đó đang được nói, các nhà giao dịch AUD / USD sẽ để mắt đến Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 9, dự kiến ​​-1,1% so với + 1,8% trước đó, để có xung lực mới trước dữ liệu GDP quan trọng của Hoa Kỳ vào ngày mai. Cũng quan trọng là bài phát biểu của Trợ lý Thống đốc RBA Guy Debelle vào khoảng 23:40 GMT vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật

Những con bò đực AUD / USD ở trong lệnh trên đường hỗ trợ hàng tháng và các tín hiệu MACD tăng giá cho thấy dây cương lâu hơn một chút. Tuy nhiên, sự hội tụ của đường kháng cự tăng dần từ tháng 8 và 200-DMA tham gia các điều kiện RSI gần như mua quá mức để thách thức những người mua cặp xung quanh mức 0,7565. Cũng hoạt động như một bộ lọc tăng giá là mức thoái lui Fibonacci 61,8% (Fibo.) Của mùa thu tháng 5 và tháng 8 và đỉnh cuối tháng 6, lần lượt là khoảng 0,7590 và 0,7620.

Trong khi đó, hỗ trợ đường xu hướng đã nêu sẽ gia nhập đỉnh tháng 9 quanh mức 0,7480-75 để hạn chế đà giảm trong ngắn hạn. Cũng đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức là mức dao động thấp nhất gần nhất gần 0,7450. Do đó, người mua AUD / USD phải đối mặt với rào cản chính trước dữ liệu lạm phát quý 3 của Úc tất cả quan trọng. Tuy nhiên, những con gấu không được phép tham gia cho đến khi báo giá vượt quá 0,7450.

Các cấp độ kỹ thuật cần lưu ý

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$