Phân Tích AUD/USD

AUD / USD đang bắt đầu tuần không ổn định trong một khởi đầu trầm lắng với những gì dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều hoạt động khi xem xét những gì đang bị đe dọa trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Dữ liệu FOMC và CPI trong nước sẽ là trọng tâm trong tuần tới

 


GIỚI THIỆU VỀ AUD / USD (ĐÔ LA ÚC / ĐÔ LA MỸ)

 

Cặp AUD / USD là thuật ngữ viết tắt được sử dụng cho đô la Úc và đô la Mỹ, có biệt danh là Aussie. Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, chính xác thì tỷ giá AUD / USD có nghĩa là gì? Tỷ giá hối đoái cho bạn biết cần có bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la Úc (đồng tiền cơ sở). Ví dụ: nếu cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,73, có nghĩa là phải mất 0,73 Đô la Mỹ để mua 1 Đô la Úc. Đô la Úc được biết đến như một loại tiền tệ hàng hóa do vai trò của Úc trong sản xuất và xuất khẩu vàng toàn cầu. AUD / USD thể hiện mối tương quan tích cực trong dài hạn với giá trị của vàng. Vì đô la Úc là tiền tệ thứ nhất (tiền tệ cơ sở), cặp tiền này được gọi là tiền tệ trực tiếp.

Phân tích 'AUD / USD'

Chữ thập được tạo thành từ đô la Úc và đô la Mỹ hiện là cặp tiền tệ được giao dịch tích cực thứ tư. Gần đây, AUD / USD đã chiếm khoảng 7% tổng doanh thu thị trường ngoại hối. Mặc dù vậy, nó không phải là một trong sáu loại tiền tệ hình thành chỉ số đô la Mỹ.

Điều gì quyết định tỷ giá hối đoái AUD / USD?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc định giá tỷ giá AUD / USD, bao gồm: Chính sách tiền tệ của RBA & FED của Mỹ: Ngân hàng Dự trữ Úc và Cục Dự trữ Liên bang kiểm soát nguồn cung tiền trên thị trường, để giữ cho nền kinh tế đi đúng hướng. Chính sách ôn hòa, còn được gọi là chính sách mở rộng, làm suy yếu tiền tệ. Ngược lại, chính sách tiền tệ diều hâu (chính sách phản động) củng cố tiền tệ. Sự kiện kinh tế: Bất kỳ chuyển động nào trong các sự kiện kinh tế của Hoa Kỳ và Úc đều xác định tỷ giá hối đoái. Các sự kiện kinh tế hàng đầu bao gồm GDP, Thay đổi việc làm, Sản xuất Công nghiệp và Chỉ số Giá tiêu dùng. Dữ liệu tốt hơn dự báo làm tăng nhu cầu về tiền tệ liên quan và tác động đến giá trị của Đô la Úc hoặc Đô la Mỹ, gây ra biến động trong tỷ giá hối đoái AUD / USD.

Tương quan tiền tệ

Tương quan chỉ đơn thuần là mối quan hệ hoặc sự kết nối lẫn nhau giữa hai hay nhiều thứ. Tương quan thuận - Mối quan hệ thuận chỉ đơn giản là khi các cặp di chuyển song song với nhau. Trong thế giới ngoại hối, các cặp tiền AUD / USD, GBP / USD và EUR / USD có tương quan thuận. Đó là bởi vì tất cả các cặp này đều có mệnh giá một đô la. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào của đồng đô la Mỹ sẽ được phản ánh trong các cặp này. Tương quan tiêu cực - Ngược lại, tương quan tiêu cực là khi các cặp ngoại hối di chuyển theo hướng ngược lại. Ví dụ: các cặp USD / CHF, USD / JPY và USD / CAD chia sẻ mối tương quan tiêu cực. Đó là vì đô la Mỹ là tiền tệ cơ bản và nằm trong tử số. Vàng & Úc:Một đặc điểm thiết yếu của đồng AUD là nó có mối tương quan tích cực cao với giá vàng. Lý do đằng sau điều này là Úc là nhà sản xuất vàng lớn thứ ba trên thế giới. Kết quả là, bất cứ khi nào giá vàng tăng hoặc giảm, người Úc sẽ đi cùng.

Các sự kiện kinh tế lớn:

Tổng sản phẩm quốc nội - Tổng sản phẩm quốc nội là thước đo trọng tâm của tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Thay đổi việc làm - Đồng đô la Úc nhạy cảm với những thay đổi trong việc làm, vì sự đình trệ của thị trường lao động làm giảm tỷ lệ Lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng - Vì một trong những mục tiêu của RBA là duy trì sự ổn định giá cả, họ luôn theo dõi các chỉ số lạm phát như CPI. Nếu chỉ số CPI hàng năm đi chệch mục tiêu của ngân hàng trung ương, RBA có thể sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ của mình để kiểm soát lạm phát. Cán cân thương mại - Úc có một khu vực thương mại cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy các nhà giao dịch tiền tệ và các quan chức ngân hàng đều có xu hướng theo dõi những thay đổi trong mức xuất khẩu và nhập khẩu của đất nước.Thông báo chính trị & thảm họa thiên nhiên - Bên cạnh các sự kiện kinh tế đã lên lịch, bầu cử chính trị, hệ thống mới, chiến tranh, sự cố khủng bố và thiên tai, v.v. đều có thể gây ra những biến động nghiêm trọng đối với AUD / USD.

Thông số kỹ thuật AUD / USD

AUD / USD được giao dịch bằng số tiền bằng Đô la Mỹ. Kích thước lô tiêu chuẩn: 100.000 Kích thước lô nhỏ: 10.000 Một pip ở số thập phân 0,0001 Giá trị Pip: $ 10

Công thức tính PIP

Lãi / lỗ = (Giá dự thầu - Giá bán) X Quy mô hợp đồng X Số lô


DỰ BÁO HÀNG NĂM AUDUSD

AUDUSD có thể di chuyển như thế nào trong năm nay? Các chuyên gia của chúng tôi thực hiện cập nhật AUDUSD dự báo những động thái có thể xảy ra của cặp đô la Úc trong cả năm. Đừng bỏ lỡ dự báo AUDUSD năm 2021 của chúng tôi!

 

AUDUSD DỰ BÁO NĂM 2021

 

SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ LẠM PHÁT NHẤT NĂM 2021 ĐỐI VỚI AUDUSD

Trong Giá dự báo AUDUSD 2021 , Cuộc thăm dò dự báo AUDUSD của chúng tôi cho thấy triển vọng tăng giá vừa phải khi các loại tiền tệ hàng hóa được đặt giá thầu. Vào cuối năm 2020, triển vọng trung bình cho cặp tiền này là 0,7684. Đọc thêm chi tiết về dự báo.

Từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020, mức tối đa cho AUDUSD (đô la Úc) là 0,7625 (vào ngày 18/12/20) và mức tối thiểu là 0,5725 (vào ngày 19/03/20)

 

Úc có thể chính thức là một lục địa, nhưng là một quốc đảo biệt lập là một lý do khiến nước này đối phó thành công với coronavirus. Liệu chiến thắng của Australia có giúp họ dẫn đầu trong tương lai, hay những người khác sẽ bắt kịp? Quan hệ với Trung Quốc sẽ tiến triển như thế nào? Liệu Biden có cố gắng quay trở lại hiệp định thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)? Đây là những câu hỏi chính đối với các nhà giao dịch AUD / USD vào năm 2021.


 

THÔNG TIN AUD/USD

 • Cặp AUDUSD, cho nhà giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la Úc (đồng tiền cơ sở). Cùng với Đô la New Zealand và Đô la Canada, AUD là tiền tệ hàng hóa , là loại tiền tệ mà hàng hóa xuất khẩu của đất nước chủ yếu bao gồm nguyên liệu thô (kim loại quý, dầu mỏ, nông nghiệp, v.v.).
 • Lãi suất do Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đặt ra là một trong những mức cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển và tính thanh khoản tương đối cao của AUD đã khiến nó trở thành một công cụ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch tìm kiếm một loại tiền tệ có lợi suất cao nhất. Những yếu tố này đã làm cho AUD trở nên rất phổ biến trong giới giao dịch tiền tệ.

Đối tác của AUD/USD

 • Úc là nước xuất khẩu lớn sang Trung Quốc và nền kinh tế cũng như tiền tệ của nước này phản ánh bất kỳ sự thay đổi nào trong tình hình ở quốc gia đó. Quan điểm phổ biến là Đô la Úc mang lại lợi ích đa dạng hóa trong danh mục đầu tư chứa các loại tiền tệ chính trên thế giới vì nó có khả năng tiếp xúc nhiều hơn với các nền kinh tế châu Á .
 • Mối tương quan này với sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải sẽ được thêm vào mối tương quan mà nó có với vàng. Cặp AUDUSD thường tăng và giảm cùng với giá vàng . Trong thế giới tài chính, vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát và nó là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất.

Tin tức về AUD/USD có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các quyết định của các tổ chức và những người này:

 

Về dữ liệu kinh tế, đối với hầu hết các loại tiền tệ, các nhà giao dịch AUDUSD phải theo dõi:

 • Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra các tuyên bố và quyết định về lãi suất của quốc gia. Chủ tịch của nó là Philip Lowe .
 • Chính phủ Úc  và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.
 • Các Chính phủ Hoa Kỳ : các sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó, trong trường hợp này, Australian Dollar.
 • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có chủ tịch là Jerome Powell . Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với khu vực ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.
 
 • GDP (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Nó là một thước đo tổng thể về hoạt động thị trường vì nó cho biết tốc độ phát triển hay suy giảm của nền kinh tế của một quốc gia. Nói chung, số đọc cao hoặc tốt hơn mong đợi được coi là tích cực đối với AUD, trong khi số đọc thấp là tiêu cực.
 • Lạm phát được đo lường bằng các chỉ số chính như CPI (Chỉ số giá cốt lõi) và PPI (Chỉ số giá sản xuất), phản ánh những thay đổi trong xu hướng mua hàng.
 • Cán cân Thương mại Hiện tại , sự cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu của tổng hàng hóa và dịch vụ. Giá trị dương thể hiện thặng dư thương mại, trong khi giá trị âm thể hiện nhập siêu. Nếu nhu cầu ổn định để đổi lấy xuất khẩu AUD được nhìn thấy, điều đó sẽ chuyển thành sự tăng trưởng tích cực trong cán cân thương mại và điều đó sẽ tích cực đối với AUD.

Hồ Sơ Philip Lowe

 

Hồ Sơ Jerome Powell

Philip Lowe là Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc. Tiến sĩ Lowe có bằng Tiến sĩ của Học viện Công nghệ Massachusetts và bằng Cử nhân (Danh dự) về Kinh tế học / Kinh tế lượng của Đại học New South Wales. Ông là tác giả của nhiều bài báo, bao gồm cả về mối liên hệ giữa chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính. Ông bắt đầu làm Thống đốc vào ngày 18 tháng 9 năm 2016.

Thông tin trên Hồ sơ RBA'SWikipedia Philip Lowe

 

Jerome Powell nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào tháng 2 năm 2018, với nhiệm kỳ 4 năm kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Nhiệm kỳ của ông với tư cách là thành viên Hội đồng Thống đốc sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2028. Sinh năm Washington DC, ông nhận bằng cử nhân chính trị tại Đại học Princeton năm 1975 và lấy bằng luật tại Đại học Georgetown năm 1979. Powell từng là trợ lý thư ký và thứ trưởng Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống George HW Bush. Ông cũng làm luật sư và chủ ngân hàng đầu tư tại thành phố New York. Từ năm 1997 đến năm 2005, Powell là đối tác của Tập đoàn Carlyle.

Hồ sơ của Jerome Powell Fed  và  Wikipedia Jerome_Powell


TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG ĐẾN AUD / USD NHIỀU NHẤT

 • Đơn vị tiền tệ : NZD và JPY (New Zealand và Nhật Bản là các đối tác khu vực quan trọng của Úc). Nhóm các cặp ảnh hưởng quan trọng khác bao gồm: EUR / USD , GBP / USD , USD / JPY , USD / CHF, NZD / USD và USD / CAD .
 • Hàng hóa : Quan trọng nhất là Vàng, như đã giải thích ở trên, ngoài ra còn có Quặng sắt và Khí tự nhiên.
 
 • Trái phiếu : GACGB10 (Trái phiếu Chính phủ Úc Lợi suất Chung 10 năm), GNZGB10 (Trái phiếu Chính phủ New Zealand 10 năm) và T-NOTE 10Y (Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm).
 • Các chỉ số : S & P / ASX 200 (cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Úc), Chỉ số vàng toàn cầu S & P / TSX (bao gồm các nhà sản xuất vàng và các sản phẩm liên quan tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto).

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

 • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

 • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

 • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

 • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

 • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận