Phân Tích BITCOIN

là loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến nhất và dẫn đầu trong số các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, chiếm gần 50% thị trường tổng thể


GIỚI THIỆU VỀ BITCOIN (BTC)

 • Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến nhất và dẫn đầu trong số các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, chiếm gần 50% thị trường tổng thể. Bitcoin được tạo ra bởi các máy tính thực hiện các phép tính toán học rất phức tạp và do đó chuyển đổi điện năng thành các chuỗi mã dài có giá trị tiền tệ. Việc tính toán này được thực hiện trong một mạng phân tán và được gọi là khai thác bitcoin.
 • Nó được giao dịch phổ biến nhất so với đô la Mỹ, được biểu thị bằng ký hiệu BTC / USD. Giá Bitcoin thường được biểu thị bằng đô la Mỹ. Cặp tiền điện tử cho biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một Bitcoin (đồng tiền cơ sở). Ví dụ: nếu cặp tiền này đang giao dịch ở mức 3.500 đô la, điều đó có nghĩa là phải mất 3.500 đô la Mỹ để mua 1 Bitcoin.

BITCOIN LÀ GÌ?

Bitcoin là hệ thống thanh toán toàn cầu ban đầu được ra mắt dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009 bởi một người hoặc một nhóm người được gọi là Satoshi Nakamoto. Không giống như các mô hình ngân hàng cổ điển, Bitcoin có những đặc tính như ẩn danh hoặc phi tập trung nhờ công nghệ blockchain được sử dụng để xác thực các giao dịch. Do những đặc điểm này, sự quan tâm của người dùng đối với loại tiền kỹ thuật số này ngày càng tăng, điều này đã tạo ra một khối lượng lớn tiền điện tử được phát hành ra thị trường theo mô hình Bitcoin.


TIỀN ĐIỆN TỬ ĐẦU TIÊN VÀ PHỔ BIẾN NHẤT

 

KHAI THÁC BITCOIN

Hiện tại, Bitcoin là tiền điện tử có giá thị trường danh nghĩa lớn nhất và vốn hóa thị trường lớn nhất. Tầm quan trọng của nó đến mức nó được coi là duy nhất, coi phần còn lại của các loại tiền kỹ thuật số là Đồng tiền thay thế (altcoin). Trong nhóm này, chúng ta có thể tìm thấy các hệ thống mã nguồn mở như Ethereum , Ripple hoặc Litecoin .


TÍNH BIẾN ĐỘNG CAO

Có nhiều yếu tố tạo nên sự biến động cao của giá Bitcoin . Tương tự như những gì xảy ra với các tài sản thông thường và các cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối, sự quan tâm ngày càng giảm của công chúng làm tăng và / hoặc giảm giá thị trường của nó . Tuy nhiên, nó cũng có những đặc thù nhất định như không có quy định hiện hành hoặc áp lực từ các chính phủ. Điều này giữ cho giá trị của nó chuyển động liên tục, mà nhà đầu tư cá nhân nên thường xuyên đối mặt với phân tích kỹ thuật Bitcoin.

 

Nhà đầu tư cá nhân nên phân biệt tính ẩn danh của tiền điện tử với thực tế là các quy trình giao dịch được ghi lại và xác thực bằng công nghệ Blockchain. Nếu không, thông tin chuyển Bitcoin sẽ không có sẵn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện việc ghi dữ liệu này đòi hỏi tính toán cao, cũng như tốn nhiều thời gian.

Để thực hiện việc khai thác, các quy trình riêng lẻ được thực hiện bởi người dùng, những người chịu trách nhiệm ghi lại thông tin đó trong các khối, sẽ tham gia vào chuỗi khối không thay đổi. Mặt khác, như một phần thưởng, những người khai thác sẽ nhận được cho sự hợp tác của họ một số lượng nhỏ bitcoin trong quá trình được gọi là khai thác Bitcoin . Tương tự như vậy, thuật ngữ này cũng áp dụng cho việc tạo và phân phối Bitcoin. Theo Tin tức Bitcoin mới nhất, tổng số Bitcoin được khai thác bằng một nửa tổng số Bitcoin được tạo ra trong năm trước. Số lượng Bitcoin mới được khai thác giảm dần như vậy có nghĩa là tổng số 21 triệu Bitcoin đang lưu hành sẽ chỉ được tạo ra vào năm 2030.


HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI BITCOIN

 • Sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin trên các địa điểm giao dịch được quản lý được coi là một cột mốc quan trọng trong việc đưa tiền kỹ thuật số đến gần hơn với đầu tư chính thống. Trong khi một số người hoài nghi vẫn tin rằng tài sản tiền điện tử quá rủi ro và mang tính đầu cơ cho các mục đích đầu tư dài hạn, những người đam mê tiền điện tử hy vọng rằng giao dịch hợp đồng tương lai sẽ mang lại tiền tổ chức cho ngành. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hợp đồng tương lai Bitcoin là gì và cách tận dụng nó.
 • Về bản chất, hợp đồng tương lai Bitcoin đại diện cho một thỏa thuận bán hoặc mua một lượng tài sản nhất định vào một ngày cụ thể với mức giá đã được ấn định trước và ở mức độ đó, chúng không khác gì bất kỳ công cụ tài chính phái sinh nào khác. tương lai đối với ngô, dầu hoặc đậu nành.
 • Các công ty và doanh nghiệp mua hợp đồng tương lai để cố định giá trong một khoảng thời gian cụ thể, điều này mang lại cho họ sự ổn định giá cả ngay cả trên thị trường biến động, trong khi các nhà đầu tư thường sử dụng hợp đồng tương lai để phòng ngừa rủi ro hoặc đầu cơ vì giá trị của hợp đồng tương lai dựa trên tổng thể hiệu suất của một nội dung cơ bản.
 • Vào tháng 12 năm 2017, hai sàn giao dịch ở Chicago - CME và CBOE - đã ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và do đó đã mở khóa thị trường tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Các sàn giao dịch đảm bảo rằng các bên của hợp đồng tương lai hoàn thành các nghĩa vụ tương ứng của họ dựa trên luật hiện hành. Điều đó có nghĩa là những người chơi trên thị trường chán nản với lập trường không được kiểm soát của tài sản kỹ thuật số sẽ có một công cụ hữu ích để tiếp cận hoặc bảo vệ Bitcoin và hưởng lợi từ sự biến động giá.

VÍ BITCOIN

Ví Bitcoin là hệ thống riêng, nơi các nhà đầu tư cá nhân lưu trữ Bitcoin của họ được khai thác hoặc thu được thông qua giao dịch hoặc bán dịch vụ. Theo đặc điểm của chúng, ví Bitcoin được phân loại thành 4 mô hình khác nhau:

 • Web: Một trong những tùy chọn được sử dụng phổ biến nhất do tốc độ hoạt động của nó. Điều này có nghĩa là một trang web lưu trữ nơi các nhà đầu tư thực hiện tất cả các giao dịch của họ.
 • Máy tính để bàn: Đối với ví máy tính để bàn, nhà đầu tư phải tải một ứng dụng đặc biệt xuống máy tính hoặc điện thoại di động của họ. Một số thao tác nhất định, chẳng hạn như truy vấn số dư, không yêu cầu kết nối internet.
 • Phần cứng: Một trong những lựa chọn an toàn nhất để giữ ví Bitcoin là phần cứng. Chúng hoạt động như một ổ cứng ngoài vật lý, nơi các nhà đầu tư lưu trữ thông tin về tổng số dư một cách rất đáng tin cậy.
 • Giấy: Cùng với ví cứng là lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, quy trình của nó chậm hơn yêu cầu phải chuyển qua Ví trực tuyến.

Phân tích BITCOIN

 • Bitcoin (BTC, XBT) là tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất. Có một giai đoạn, vào năm 2017, vốn hóa thị trường của nó là hơn 37,5 tỷ đô la.
 • Không thể có nhiều hơn 21 triệu Bitcoin. Lý do cho giới hạn nguồn cung này là thuật toán cung cấp giảm dần được sử dụng trong quá trình khai thác. Quá trình khai thác Bitcoin trở nên chậm hơn theo cấp số nhân khi nó tiến triển và người ta ước tính rằng Bitcoin cuối cùng sẽ chỉ được khai thác vào tháng 5 năm 2140.
 • Giá BTC có thể tăng theo thời gian do nguồn cung Bitcoin giảm theo thời gian, tùy thuộc vào mức độ quan tâm mà nó tạo ra giữa các nhà giao dịch cá nhân cũng như các nhà đầu tư tổ chức. Không giống như các sàn giao dịch và tài chính truyền thống, bản chất phi tập trung của hệ thống Bitcoin làm cho các giao dịch và giao dịch có giá cả phải chăng hơn nhiều. Sự phát triển của các sàn giao dịch kỹ thuật số và việc sử dụng Bitcoin như một lựa chọn thanh toán hợp pháp cũng có thể thúc đẩy sự quan tâm đến việc giao dịch BTC trong tương lai.

Lịch sử Bitcoin

 • Vào tháng 1 năm 2009, thế giới tài chính đã thay đổi mãi mãi khi 'khối gốc' của Bitcoin được khai thác bởi một người ẩn danh (hoặc những người) sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Đó là khi tiền điện tử phi tập trung đầu tiên được tạo ra.
 • Bitcoin có thể được chuyển giữa các ví tiền điện tử của cá nhân hoặc được sử dụng để mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Mọi giao dịch được thực hiện với Bitcoin đều được ghi lại trong một sổ cái dữ liệu khổng lồ được gọi là blockchain.
 • Công nghệ blockchain này dựa trên toàn bộ hệ thống Bitcoin kết hợp tài nguyên của tất cả các máy khai thác bitcoin và xử lý các giao dịch trên mạng. Nỗ lực hợp tác phi tập trung này đảm bảo rằng không có cơ quan trung ương nào có thể kiểm soát hoàn toàn Bitcoin.

Các yếu tố giá BTC

 • Mặc dù Bitcoin là tiền điện tử được thiết lập nhiều nhất, nhưng nó vẫn còn rất non trẻ so với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và Bảng Anh. Do đó, các sự kiện liên quan đến sự phát triển và hoạt động của nó có khả năng làm thay đổi giá Bitcoin một cách mạnh mẽ.
 • Những sự kiện như vậy có thể bao gồm 'hard fork' làm thay đổi cấu trúc bên trong của cách Bitcoin hoạt động. Bitcoin phải đối mặt với một vấn đề về quy mô đang phát triển cần được giải quyết, bằng cách này hay cách khác.
 • Tăng dung lượng kích thước khối Bitcoin là một cách để giải quyết vấn đề tắc nghẽn blockchain nghiêm trọng mà cộng đồng Bitcoin phải đối mặt vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, một 'hard fork' là không thể tránh khỏi.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

 • Một điều gì đó khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ giá Bitcoin, đó là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nếu niềm tin vào các ngân hàng trung ương và chính phủ lớn không thành công, có thể có một chuyến bay đến nơi an toàn có thể thúc đẩy sự hấp dẫn của các cửa hàng giá trị thay thế, trong đó Bitcoin có thể là một thứ quan trọng.

Sự can thiệp của chính phủ

 • Vào ngày 5 tháng 12 năm 2013, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã can thiệp và cấm các tổ chức tài chính ở Trung Quốc đại lục kinh doanh Bitcoin. Sự can thiệp này của chính phủ Trung Quốc đã gây ra một đợt bán tháo lớn và giá Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị chỉ trong vài ngày.
 • Sau đợt lao dốc ban đầu này, tỷ giá BTC tiếp tục giảm xuống trong hơn một năm trước khi chạm đáy.

BTC / USD - CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi một người hoặc một nhóm người không xác định sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Loại tiền điện tử phổ biến nhất, nó không phải là tiền tệ hữu hình nhưng cung cấp một cách nhanh hơn để giao dịch trên nền tảng sổ cái phân tán được gọi là blockchain.

 • Tôi có thể giao dịch Bitcoin bằng cách nào?

Để bắt đầu giao dịch Bitcoin, bạn sẽ cần tạo một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể sử dụng sàn giao dịch này để chuyển đổi vốn của mình bằng tiền fiat thành Bitcoin và sau đó sử dụng nó để giao dịch với các công cụ khác, bao gồm các loại tiền fiat và tiền điện tử khác.

 • Làm cách nào để lưu trữ Bitcoin?

Bạn có thể lưu trữ Bitcoin trong ví kỹ thuật số - chọn từ ví phần cứng, ví lưu trữ lạnh hoặc ví đa chữ ký. Vì Bitcoin bị đánh cắp hoặc bị mất không bao giờ có thể lấy lại được, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn an toàn nhất dựa trên cách bạn định sử dụng Bitcoin, tạo một cụm từ gốc cho ví mà bạn có thể viết ra và lưu trữ an toàn ở một vị trí thực tế và nếu có thể, sao lưu ví của bạn bằng nút đầy đủ của bạn.

 • Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin?

Khi tiền điện tử được chấp nhận nhiều hơn trong thế giới chính, Bitcoin có thể được sử dụng để mua hàng trên các thương gia và nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới, bao gồm Shopify, Microsoft, Etsy, PayPal, v.v. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó đã khiến người ta có thể sử dụng Bitcoin để mua các dịch vụ, bao gồm du lịch, trực tuyến, mua trò chơi điện tử và thậm chí quyên góp cho một số tổ chức.

 • Mua Bitcoin có hợp pháp không?

Mặc dù Bitcoin vẫn chưa được công nhận là đấu thầu hợp pháp, nhưng nó được coi là hợp pháp để mua, bán và nắm giữ Bitcoin. Mặc dù hầu hết các quốc gia vẫn chưa đưa ra các quy định liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử, nhưng nó được coi là một tài sản hoặc tài sản cho các mục đích thuế ở nhiều nơi trên thế giới.

 • Bitcoin có được quản lý ở Vương quốc Anh không?

Vương quốc Anh đã không cấm sử dụng hoặc giao dịch tiền điện tử, nhưng vẫn chưa có một quy định tùy chỉnh dành riêng cho việc xử lý tiền điện tử. Các loại tiền điện tử như Bitcoin không được coi là đấu thầu hợp pháp nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải đăng ký.

 • Những rủi ro trong giao dịch Bitcoin là gì?

Bitcoin được coi là một công cụ giao dịch rủi ro hơn so với các công cụ tài chính thông thường như chứng khoán và ngoại hối, do tính chất khó đoán của thị trường tiền điện tử. Việc thiếu quy định trong không gian này khiến giá BTC dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động đột ngột, khi được giao dịch cẩn thận, cũng có khả năng kiếm được lợi nhuận cao.

 

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

 • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

 • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

 • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

 • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

 • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận