Phân Tích USD/JPY

USD / JPY là một trong những cặp tiền tệ thống trị trên thế giới, với một cuộc khảo sát trước đây từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tiết lộ rằng USD / JPY đại diện cho 17% tổng khối lượng hàng ngày trên thị trường giao dịch ngoại hối.

 

GIỚI THIỆU VỀ USD / JPY (ĐÔ LA MỸ / YÊN NHẬT)

 • Cặp tiền này được giao dịch cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ, chạm đáy ở mức 109,72 khi lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh xuống 1,12% và phục hồi khi đồng tiền này đạt mức gần 1,30%. Ngoài ra, Phố Wall đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại nhờ thu nhập ổn định, hỗ trợ thêm cho USD / JPY.
 • Nhật Bản trở lại sau một ngày cuối tuần dài vào thứ Hai và sẽ công bố chỉ số PMI sản xuất của Ngân hàng Jibun, dự kiến ​​vào tháng Bảy ở mức 52,3 từ 52,4 trong tháng trước.
 • Do chênh lệch giá mua và giá bán tương đối thấp và thanh khoản hấp dẫn, giao dịch USD / JPY là yêu thích của các nhà giao dịch tiền tệ trên toàn thế giới. Đôi khi được gọi là Gopher hoặc Ninja, định giá của USD / JPY phụ thuộc nhiều vào hoạt động ngoại thương. Cặp USD / JPY là một thuật ngữ viết tắt mô tả đồng đô la Mỹ và đồng Yên Nhật, trong đó biểu tượng cho đồng Yên Nhật là ¥. Vì Yên Nhật là đồng tiền thứ hai (đồng tiền định giá), cặp tiền này được gọi là tiền tệ gián tiếp. Ví dụ: nếu cặp tiền này đang giao dịch ở mức 110, có nghĩa là phải mất 110 Yens Nhật Bản để mua 1 Đô la Mỹ.

 

Phân Tích USD / JPY

USD / JPY là một trong những cặp tiền tệ thống trị trên thế giới, với một cuộc khảo sát trước đây từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tiết lộ rằng USD / JPY đại diện cho 17% tổng khối lượng hàng ngày trên thị trường giao dịch ngoại hối. chênh lệch lãi suất do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Nhật Bản quy định. USD / JPY theo truyền thống được liên kết với giao dịch chuyển nhượng, một cơ chế đầu tư bao gồm các nhà đầu cơ vay tiền với lãi suất thấp và mua tài sản có lợi suất cao hơn bằng một cơ chế khác Trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, một số nhà đầu tư đã tận dụng lãi suất cực thấp từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để vay ồ ạt bằng đồng Yên và đầu tư tiền ra nước ngoài.chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Nhật Bản đã giảm đáng kể do suy thoái kinh tế toàn cầu, chỉ ra sự suy thoái của thương mại chuyển nhượng khi giá trị của đồng Yên tăng.

Điều gì quyết định tỷ giá hối đoái USD / JPY?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến định giá USD / JPY, bao gồm:

Chính sách tiền tệ của BOJ & FED của Mỹ:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang kiểm soát nguồn cung tiền trên thị trường, để giữ cho nền kinh tế đi đúng hướng. Chính sách ôn hòa, còn được gọi là chính sách mở rộng, làm suy yếu tiền tệ. Ngược lại, một chính sách tiền tệ diều hâu (chính sách phản động) củng cố tiền tệ.

Sự kiện kinh tế:

Bất kỳ chuyển động nào ở Mỹ và các sự kiện kinh tế Nhật Bản đều quyết định tỷ giá hối đoái. Các sự kiện kinh tế hàng đầu bao gồm GDP, Thay đổi việc làm, Sản xuất Công nghiệp và Chỉ số Giá tiêu dùng. Dữ liệu tốt hơn dự báo làm tăng nhu cầu về tiền tệ liên quan và tác động đến giá trị của đồng Yên hoặc Đô la Mỹ, gây ra biến động trong tỷ giá hối đoái USD / JPY. Yên Nhật vẫn là một đồng tiền trú ẩn an toàn. Khi các nhà đầu tư cảm thấy lo sợ, căng thẳng hoặc không chắc chắn về thị trường, đồng Yên Nhật sẽ tăng giá. Điều này thể hiện rõ trong thời kỳ Đại suy thoái, nơi nó giao dịch từ trên 120 yên vào năm 2007, xuống dưới 90 yên vào năm 2009.

Các sự kiện kinh tế lớn:

Tổng sản phẩm quốc nội - Tổng sản phẩm quốc nội là thước đo trọng tâm của tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Thay đổi việc làm - Đồng Yên Nhật cũng nhạy cảm với những thay đổi trong việc làm, do thị trường lao động đình trệ khiến Tỷ lệ lạm phát giảm. Chỉ số giá tiêu dùng - Vì một trong những mục tiêu của BOJ là duy trì sự ổn định giá cả, họ luôn theo dõi các chỉ số lạm phát như CPI. Nếu chỉ số CPI hàng năm đi chệch mục tiêu của ngân hàng trung ương, BOJ có thể sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ của mình để kiểm soát lạm phát. Cán cân thương mại - Nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu. Số lượng xuất khẩu giảm có thể dẫn đến suy giảm hoạt động kinh tế. Khảo sát Tankan- Các báo cáo này khảo sát các nhà quản lý từ nhiều ngành công nghiệp, chất vấn họ về quan điểm của họ về nền kinh tế. Tâm lý gia tăng (điểm trên 0,0) cho thấy các doanh nhân Nhật Bản kỳ vọng hoạt động kinh doanh sẽ khởi sắc. Điểm dưới 0,0 gợi ý ngược lại.

Thông số kỹ thuật USD / JPY

USD / JPY được giao dịch bằng số tiền bằng Yên Nhật. Kích thước lô tiêu chuẩn: 100.000 USD Kích thước lô nhỏ: 10.000 USD Một pip ở số thập phân 0,01 Pip Giá trị: $ 10 (thay đổi theo tỷ giá hối đoái)

Công thức tính PIP

Lãi / lỗ = (Giá dự thầu - Giá bán) X Quy mô hợp đồng X Số lô / Giá đóng cửa


DỰ BÁO HÀNG NĂM CỦA USDJPY

Trong Dự báo giá USDJPY năm 2021 , các cộng tác viên chuyên trách của chúng tôi nhận thấy xu hướng đi ngang. Đến cuối năm 2020, dự báo trung bình cho cặp này là 103.2100. Đọc thêm chi tiết về dự báo .

 

DỰ BÁO USDJPY 2021

 

CÁC SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ NĂM 2021 CHO USDJPY

Trong Dự báo giá USDJPY năm 2021 , các cộng tác viên chuyên trách của chúng tôi nhận thấy xu hướng đi ngang. Đến cuối năm 2020, dự báo trung bình cho cặp này là 103.2100. Đọc thêm chi tiết về dự báo .

Từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020, mức tối đa cho USDJPY là 112,28 ¥ / USD (vào ngày 19 tháng 2 năm 2020) và mức tối thiểu là 102,94 ¥ / USD (vào ngày 9 tháng 3 năm 2020).

 

Các biện pháp chính trị để chống lại coronavirus sẽ là trọng tâm của thị trường vào năm 2021. Tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 khiến các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tung ra các chương trình cho vay và mua tài sản trong khi vẫn giữ lãi suất chính ở mức thấp kỷ lục.

BoJ thông báo họ “sẽ tiến hành đánh giá về việc nới lỏng tiền tệ hiệu quả và bền vững hơn nữa”, đồng thời cam kết duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại cho đến khi lạm phát đạt mục tiêu 2%.


CÁC TỔ CHỨC VÀ CON NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI USD/JPY

Đồng Đô la Mỹ Yên Nhật có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tin tức hoặc các quyết định của hai ngân hàng trung ương chính:

 

Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed)

 

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ)

Mặt khác taychúng tôi nhận thấy Hệ thống Dự trữ Liên bang (Fed) là hệ thống ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Fed có hai mục tiêu chính: giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất có thể và lạm phát quanh mức 2%. Cơ cấu của Hệ thống Dự trữ Liên bang bao gồm Hội đồng Thống đốc do Tổng thống bổ nhiệm, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) do Tổng thống bổ nhiệm một phần. FOMC tổ chức 8 cuộc họp trong một năm và xem xét các điều kiện kinh tế và tài chính.Cũng thế xác định lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ và đánh giá rủi ro đối với các mục tiêu dài hạn là ổn định giá cả và tăng trưởng kinh tế bền vững.

Trang web chính thức của FED , trên TwitterFacebook

 

Ngân hàng Nhật Bản là ngân hàng trung ương của Nhật Bản và nó là một pháp nhân được thành lập dựa trên Đạo luật Ngân hàng Nhật Bản, không phải là một cơ quan chính phủ hay một tập đoàn tư nhân. Các nhiệm vụ quan trọng nhất của BOJ là: phát hành và quản lý tiền giấy, thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. Hầu hết tất cả các quyết định đều do Hội đồng Chính sách, được thành lập bởi một nhóm các thành viên làm việc để cung cấp kiểm soát tiền tệ và tiền tệ và thiết lập các động thái tiếp theo mà ngân hàng trung ương sẽ thực hiện.

Trang web chính thức của BOJ và trên Twitter

Thông Tin Jerome Powell

 

Thông Tin Haruhiko Kuroda

Jerome Powell nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào tháng 2 năm 2018, với nhiệm kỳ 4 năm kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Nhiệm kỳ của ông với tư cách là thành viên Hội đồng Thống đốc sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2028. Sinh năm Washington DC, ông nhận bằng cử nhân chính trị tại Đại học Princeton năm 1975 và lấy bằng luật tại Đại học Georgetown năm 1979. Powell từng là trợ lý thư ký và thứ trưởng Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống George HW Bush. Ông cũng làm luật sư và chủ ngân hàng đầu tư tại thành phố New York. Từ năm 1997 đến năm 2005, Powell là đối tác của Tập đoàn Carlyle.

Hồ sơ của Jerome Powell Fed  và  Wikipedia Jerome_Powell

 

Haruhiko Kuroda được Thủ tướng Shinzo Abe đề cử làm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tháng 3 năm 2013. Trước đó, ông đã từng làm Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á trong 8 năm. Với tư cách là người đứng đầu BOJ, ông có ảnh hưởng lớn đến đồng Yên Nhật. Những lời nói của anh ấy thường được các nhà giao dịch theo dõi để tìm ra bất kỳ manh mối nào về xu hướng có thể xảy ra tiếp theo của tiền tệ.

Draghi trên Hồ sơ của BOJWikipedia Haruhiko Kuroda


CÁC CẶP LIÊN QUAN YÊN NHẬT

 

Phân Tích GBP/JPY

 

Phân Tích EUR/JPY

 • Cặp tiền tệ GBP / USD (hoặc Pound Dollar) thuộc nhóm 'Majors', một cách để đề cập đến các cặp quan trọng nhất trên toàn thế giới. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR / USD, USD / JPY, AUD / USD, USD / CHF, NZD / USD và USD / CAD. Cặp cáp này còn được gọi là 'The Cable', đề cập đến tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương đầu tiên băng qua Đại Tây Dương để kết nối Vương quốc Anh với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thuật ngữ này được bắt nguồn từ giữa thế kỷ 19 và nó làm cho GBP / USD trở thành một trong những cặp tiền tệ lâu đời nhất trên thế giới.
 • Sự phổ biến của đồng Bảng Anh là do nó đại diện cho hai nền kinh tế mạnh: Anh và Mỹ (từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ). Cáp là một cặp tiền tệ được theo dõi chặt chẽ và được giao dịch rộng rãi trong đó Bảng Anh là tiền tệ cơ bản và Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ phản đối. Vì lý do đó, tất cả các dữ liệu kinh tế vĩ mô liên quan đến Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều ảnh hưởng đến giá của cặp tỷ giá này. Một trong những sự kiện ảnh hưởng nhiều nhất đến sự biến động của đồng bảng so với đô la là Brexit.
 
 • Các EUR / USD (hoặc Euro Dollar) cặp tiền tệ thuộc về nhóm 'Majors', một cách để đề cập đến các cặp quan trọng nhất trên thế giới. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: GBP / USD, USD / JPY, AUD / USD , USD / CHF, NZD / USD và USD / CAD . Sự phổ biến của Euro Dollar là do nó tập hợp hai nền kinh tế chính: Châu Âu và Châu Mỹ (từ Hoa Kỳ). Đây là một cặp tiền tệ được giao dịch rộng rãi trong đó Euro là tiền tệ cơ bản và Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ phản đối. Vì cặp EUR / USD bao gồm hơn một nửa khối lượng giao dịch trên toàn thế giới trong Thị trường Ngoại hối, nên hầu như không thể có khoảng trống xuất hiện, chứ chưa nói đến khoảng cách ly khai theo hướng ngược lại.
 • Thông thường, EUR / USD rất trầm lắng trong phiên giao dịch châu Á vì dữ liệu kinh tế ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của các đồng tiền đó được công bố trong phiên giao dịch châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Khi các nhà giao dịch ở châu Âu đến bàn làm việc của họ, một loạt hoạt động sẽ xuất hiện trong băng khi họ bắt đầu thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng và nhảy cóc cho các vị trí. Hoạt động vào buổi trưa chậm lại khi các nhà giao dịch bước ra ngoài ăn trưa và sau đó quay trở lại khi Hoa Kỳ trực tuyến

VỀ USDJPY

Cặp tiền USDJPY (hoặc Đô la Mỹ Yên Nhật) thuộc nhóm 'Majors', một cách để đề cập đến các cặp quan trọng nhất trên thế giới. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR / USD , GBP / USD , AUD / USD , USD / CHF, NZD / USD và USD / CAD . Đồng Yên Nhật có lãi suất thấp và thường được sử dụng để thực hiện các giao dịch. Đây là lý do tại sao là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên toàn thế giới. Trong cặp này, Đô la Mỹ là tiền tệ cơ bản và Yên Nhật là tiền tệ đối ứng. Cặp này đại diện cho các nền kinh tế Mỹ (từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ) và Nhật Bản.

Giao dịch cặp tiền này còn được gọi là giao dịch "ninja" hoặc "gopher", mặc dù họ này thường được sử dụng hơn khi được đề cập đến cặp tiền tệ GBP / JPY. Đồng Đô la Mỹ Yên Nhật thường có mối tương quan thuận với hai cặp sau: USD / CHF và USD / CAD. Bản chất của mối tương quan này là do cả hai cặp tiền tệ đều sử dụng Đô la Mỹ làm tiền tệ cơ bản. Giá trị của cặp tiền có xu hướng bị ảnh hưởng khi hai ngân hàng trung ương chính của mỗi quốc gia, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed), đối mặt với sự chênh lệch lãi suất nghiêm trọng.

HOTLINE ZALO TELEGRAM BACKTOP
Nhiều bài viết hơn
RobotPro - Giao dịch tự động

RobotPro - Giao dịch tự động

 • 10/06/2021
CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

CoppyTrade Lợi Nhuận hơn 100% - ExnessSocial

 • 10/06/2021
Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

Khuyến Mãi 50% - Sàn XM

 • 10/06/2021
Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

Nap/Rút nhanh nhất - Sàn EXNESS

 • 10/06/2021
Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

Zalo Tín Hiệu - Sàn Chuẩn VTMarkets

 • 10/06/2021

Đăng ký học online

Nếu học viên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, vui lòng chuyển khoản học phí vào thông tin tài khoản bên dưới.

NỘI DUNG: Tên học viên_ SĐT _ Chương Trình Đăng Ký

Thông tin tài khoản

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư - Đào Tạo Quốc Tế

Số TK: 1161 1666 68888

Chọn khóa học

Đăng Ký Trải Nghiệm Bot Có Lợi Nhuận