PMI dịch vụ sơ bộ của Vương quốc Anh bất ngờ tăng

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của IHS Markit / CIPS ở Vương quốc Anh được điều chỉnh theo mùa đã bất ngờ cải thiện lên 57,7 trong tháng 10 so với mức 55,8 dự kiến ​​và 57,1 - kết quả cuối cùng của tháng 9.

Điểm tin thị trường 13/10.

• PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh đánh bại ước tính với 57,7 trong tháng 10.
  • PMI dịch vụ ở Anh gây bất ngờ tích cực với 58,0 trong tháng 9
  • GBP / USD tăng lên 1,3800 theo PMIs lạc quan của Vương quốc Anh.

Điểm tin

Trong khi đó, Chỉ số Hoạt động Kinh doanh Dịch vụ Sơ bộ của Vương quốc Anh cho tháng 10 đã gây ngạc nhiên tích cực, đạt 58,0 so với kết quả cuối cùng của tháng 9 là 55,4 và 54,5 dự kiến.

Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Markit, nhận xét về cuộc khảo sát

Nền kinh tế Vương quốc Anh đã tăng tốc trở lại vào tháng 10, nhưng việc mở rộng có vẻ ngày càng phụ thuộc vào lĩnh vực dịch vụ, do đó có vẻ dễ bị chững lại trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 gần đây. Tăng trưởng cũng đi kèm với áp lực lạm phát gia tăng chưa từng có, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến giá tiêu dùng cao hơn trong những tháng tới. "

"Tin tức được đưa ra vào thời điểm Ngân hàng Trung ương Anh đang nghiêng về việc tăng lãi suất để bảo vệ trước kỳ vọng lạm phát đang trở nên cố hữu. Các kết quả ghi chép về máy đo giá của cuộc khảo sát PMI chắc chắn sẽ đổ thêm dầu vào những lo lắng lạm phát này và thêm vào trường hợp để có lãi suất cao hơn. ”

Hàm ý ngoại hối

Bất ngờ lớn ở Vương quốc Anh PMI sản xuất và dịch vụ sơ bộ đã mang lại một cuộc sống mới cho những người đầu cơ giá lên của GBP, khi  cặp GBP / USD  tăng trở lại mức 1,3800, nơi mà nó hiện dao động. Giao ngay đã đảo ngược mức lỗ để hiện giao dịch cao hơn 0,05% trong ngày.

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$

Tags: