SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay?

Điểm tin thị trường 13/10.

• SEC Hoa Kỳ gần đây đã tweet để yêu cầu các nhà đầu tư đánh giá rủi ro và phần thưởng của việc đầu tư vào một quỹ có ràng buộc với hợp đồng tương lai Bitcoin.
  • Bài đăng đã làm dấy lên suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử rằng cơ quan quản lý đã sẵn sàng phê duyệt ETF Bitcoin.
  • Một nhà phân tích nổi tiếng cho rằng tỷ lệ SEC chấp thuận ETF Bitcoin hiện là 85%.

Nội dung Tweet của SEC

The United States Securities & Exchange Commission (SEC) đã đăng một tweet về cân nặng rủi ro và lợi ích của việc đầu tư vào một quỹ nắm giữ Bitcoin tương lai. Bài đăng đã làm dấy lên suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử rằng cơ quan quản lý chứng khoán có thể phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Nhà phân tích đề xuất tỷ lệ chấp thuận Bitcoin ETF ở mức 85%

Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC Hoa Kỳ đã viết trong một tweet và thông báo cho các nhà đầu tư rằng họ nên “cân nhắc những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn” trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin. Dòng tweet đề cập đến một bản tin nhà đầu tư được văn phòng xuất bản vào tháng 6, yêu cầu các nhà đầu tư kiểm tra những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC thông qua quỹ.

Cộng đồng tiền điện tử bắt đầu suy đoán rằng SEC sẽ sớm phê duyệt ETF tương lai Bitcoin . Ngoài ra, cơ quan quản lý đang phải đối mặt với nhiều thời hạn trong tháng này đối với các đề xuất Bitcoin ETF mà các công ty khác nhau đưa ra vào đầu năm nay. Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, nhận xét rằng dòng tweet của SEC là một “dấu hiệu tốt” và tỷ lệ cơ quan quản lý phê duyệt ETF Bitcoin hiện là 85%.

Ông nói thêm rằng Valkyrie gần đây đã cập nhật bản cáo bạch ETF tương lai Bitcoin của họ, cho thấy rằng Hoa Kỳ đang tiến gần hơn đến việc BTC ETF được chấp thuận vì các công ty chỉ cập nhật bản cáo bạch khi ETF của họ gần như sẵn sàng ra mắt.

Giá Bitcoin đang trên đà đạt mục tiêu 60.000 đô la

Giá Bitcoin đã có thể phục hồi do tâm lý tích cực ngày càng tăng, khi nó tiếp tục hình thành một kênh song song tăng dần trên biểu đồ 4 giờ. BTC có thể cần phải kiểm tra sức mạnh của chỗ đứng trước khi mở rộng mức tăng.

Giá Bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ ngay lập tức tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 giờ bốn giờ ở mức $ 56,785, trùng với ranh giới giữa của mô hình biểu đồ phổ biến. Các tuyến phòng thủ bổ sung có thể xuất hiện tại SMA 50 4 giờ ở mức $ 55,773. Áp lực bán thêm nữa có thể khiến BTC giảm xuống biên dưới của mô hình kỹ thuật ở mức $ 54,580, tương ứng với mức thoái lui Fibonacci 78,6%. Việc không giữ được trên mức này có thể gây rắc rối cho phe bò, nhưng một hàng phòng thủ có thể xuất hiện tại đường hỗ trợ được đưa ra bởi Chỉ báo đảo chiều xung lượng (MRI) ở mức 54.099 đô la. Nếu phe bò tiếp tục kiểm soát thị trường, giá Bitcoin sẽ cần phải đảm bảo 56.785 đô la làm chỗ đứng trước khi tăng cao hơn, gắn thẻ đường xu hướng trên cùng của kênh song song, nhắm mục tiêu 60.000 đô la tiếp theo.

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$