WTI nhìn thấy mức cao nhất trong nhiều năm gần $ 80 trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản đáng khích lệ

WTI (hợp đồng tương lai NYMEX) đang rời khỏi mức cao nhất trong hai ngày là 79,61 đô la, mặc dù vẫn đặt giá thầu vững chắc dựa trên các yếu tố cơ bản có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá.

• WTI mở rộng vòng quay của ngày thứ Năm, vì một thử nghiệm về mốc 80 đô la có vẻ sắp xảy ra.
  • Nguồn cung năng lượng dai dẳng, khí đốt chuyển sang dầu hỗ trợ cho dầu của Mỹ.
  • Những nghi ngờ về việc Mỹ giải phóng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược của họ là cơ sở.

WTI giảm bớt do tâm trạng thận trọng nhưng rủi ro tăng vẫn còn.

Tại thời điểm viết bài, WTI đang giao dịch $ 79,35, tăng 1,25% trong ngày, sẵn sàng tăng 5% hàng tuần. Sự thoái lui của vàng đen có thể là do tâm trạng thị trường thận trọng, nhờ sự xuất hiện trở lại của lo ngại về lĩnh vực bất động sản đầy nợ của Trung Quốc và giao dịch thận trọng trước NFP điển hình.

Tuy nhiên, đà tăng giá cơ bản của dầu Mỹ vẫn còn nguyên vẹn trong bối cảnh một vài dấu hiệu suy yếu về nguồn cung năng lượng. Hơn nữa, nhu cầu dầu ngày càng tăng, khi một số ngành chuyển từ khí đốt tự nhiên sang dầu mỏ chi phí cao, cũng tạo cơ sở cho tâm lý xung quanh WTI. Giá dầu cũng được hưởng lợi từ một tuyên bố của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, trong đó trích dẫn rằng họ không có kế hoạch 'vào thời điểm này' để khai thác vào nguồn dự trữ dầu chiến lược để ngăn chặn đà tăng giá vàng đen.

Việc thông qua dự luật trần nợ của Hoa Kỳ cũng làm hoan nghênh các nhà đầu tư, những người tìm đến các tài sản có năng suất cao hơn như dầu mỏ để tìm cơ hội giao dịch. Các thị trường hiện đang trông đợi vào việc công bố NFP của Mỹ để có những gợi ý mới về động thái chính sách tiếp theo của Fed, có khả năng tác động đáng kể đến thị trường, cuối cùng ảnh hưởng đến giá dầu.

Các cấp độ kỹ thuật của WTI cần xem xét

Tags: