ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên ở Mỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới

Điểm tin thị trường 13/10.

• ProShares Bitcoin Strategy ETF, sẽ cung cấp cho các hợp đồng tương lai bitcoin nhưng không phải thị trường giao ngay, sẽ giao dịch dưới mã “BITO”.
  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã không chính thức phê duyệt việc tạo quỹ ETF tương lai bitcoin kể từ chiều thứ Sáu và cơ quan này có thể không bao giờ đưa ra tuyên bố chính thức về việc chấp thuận nó.
  • Ngày được đề xuất cho việc niêm yết là thứ Hai, theo hồ sơ mới, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa đó là thời điểm nó sẽ bắt đầu giao dịch. Điều đó có thể đến muộn hơn trong tuần.

ETF tương lai bitcoin từ ProShares sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới

Một hồ sơ sửa đổi từ công ty được chỉ ra vào cuối thứ Sáu, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã không chính thức phê duyệt việc tạo quỹ ETF tương lai bitcoin kể từ chiều thứ Sáu và cơ quan này có thể không bao giờ đưa ra tuyên bố chính thức về việc chấp thuận nó. Nhưng thông báo của ProShares chỉ ra rằng cơ quan này không có khả năng chặn danh sách vào thời điểm này.

NYSE Arca vào cuối buổi chiều thứ Sáu đã chứng nhận “sự chấp thuận của nó cho việc niêm yết,” có nghĩa là sàn giao dịch sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch các khoản tiền được cho phép theo luật liên bang mà không có sự can thiệp của SEC. Một người quen thuộc với việc ra quyết định của SEC đã làm rõ rằng ETF sẽ được phép bắt đầu giao dịch vào tuần tới, trừ bất kỳ khiếu nại nào vào phút cuối từ cơ quan quản lý.

ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên ở Mỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới

Ngày được đề xuất cho việc niêm yết là thứ Hai, theo hồ sơ mới, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa đó là thời điểm nó sẽ bắt đầu giao dịch. Điều đó có thể đến muộn hơn trong tuần. ProShares từ chối bình luận. Những người ủng hộ tiền điện tử đã thúc đẩy trong nhiều năm để cơ quan quản lý phê duyệt một quỹ ETF liên quan đến bitcoin và sự xuất hiện này được nhiều người mong đợi sẽ mang lại một lớp nhà đầu tư mới vào tiền tệ kỹ thuật số. Dự đoán về việc niêm yết của ETF dường như sẽ thúc đẩy giá bitcoin trong tuần qua. Tiền điện tử đã tăng hơn 10% trong tuần qua và được giao dịch trên 61.000 đô la vào chiều thứ Sáu .

Một số công ty, bao gồm Invesco và Valkyrie, đã đăng ký để tung ra các ETF tương tự có thể theo chân ProShares vào thị trường trong những tuần tới. Việc chấp thuận một quỹ ETF tương lai cho bitcoin sẽ chỉ được coi là một chiến thắng một phần của một số người trong cộng đồng tiền điện tử, vì triển vọng cho một quỹ tương tự theo dõi giá thị trường giao ngay của bitcoin vẫn chưa rõ ràng.

ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên ở Mỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới

ETF, viết tắt của “quỹ giao dịch trao đổi”, là một tài sản giao dịch trên thị trường mở giống như chứng khoán và được mở cho các nhà đầu tư thông thường. Một số công ty, chẳng hạn như Grayscale, đã có các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin nhưng chúng chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư giàu có đủ điều kiện hoặc trên các thị trường không cần kê đơn, nơi cổ phiếu thường giao dịch ở mức giá không khớp với tiền điện tử cơ bản.

Động thái của thị trường

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$