Forex hôm nay: Bán tháo đô la tạm dừng.

Biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục thúc đẩy định giá của đồng đô la và tâm trạng thị trường nói chung vẫn lạc quan một cách thận trọng vào thứ Năm.

Điểm tin thị trường 13/10.

 

Điểm tin

 

Biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục thúc đẩy định giá của đồng đô la và tâm trạng thị trường nói chung vẫn lạc quan một cách thận trọng vào thứ Năm. Đồng bạc xanh đang củng cố mức thua lỗ hôm thứ Tư khi trọng tâm chuyển sang các công bố dữ liệu trung cấp từ Hoa Kỳ - Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần và Chỉ số giá sản xuất tháng 9 (PPI).

Chỉ số US Dollar Index chịu mức lỗ lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 5 vào ngày thứ Tư, giảm 0,54% do lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm gần 3% trong ngày thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 năm dường như đã tăng lên trên mức quan trọng 1,5%, hỗ trợ đồng đô la trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm.

 

Dữ liệu vĩ mô

 

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Tư rằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng cao hơn 5,4% hàng năm trong tháng 9 từ mức 5,3% trong tháng 8. Trong khu vực đồng euro , Sản xuất công nghiệp giảm 1,6% như dự kiến ​​và CPI hàng năm ở Đức vẫn ổn định ở mức 4,1%.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc tăng cao hơn lên 4,6% vào tháng 9 nhưng con số này tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 4,8%. CPI của Trung Quốc đã tăng lên 10,7% trong tháng 9 từ mức 9,5% trong tháng 8.

Phố Wall: Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đóng cửa gần mức mở cửa khi các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung vào các báo cáo thu nhập chính. Citigroup và Wells Fargo là một trong những tên tuổi lớn sẽ công bố thu nhập quý III trước khi tiếng chuông khai mạc vào thứ Năm. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang tăng cao hơn trong nửa đầu ngày.

 

Chỉ báo kỹ thuật

 

XAU / USD tận dụng lợi suất của Mỹ giảm và tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng là 1.796 USD trước khi đi vào giai đoạn củng cố vào thứ Năm.

 

 

Tỷ giá EUR / USD tăng một cách dứt khoát và xóa bỏ tất cả các khoản lỗ của tháng 10 để chuyển sang tích cực trong tháng. Hiện tại, cặp tiền này đang đi ngang gần 1.1600. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là EUR / USD được hỗ trợ bởi sự suy yếu của USD trên diện rộng hơn là sức mạnh của đồng euro.

 

 

Tỷ giá GBP / USD tiếp tục tăng cao hơn tới 1,3700 khi Vương quốc Anh đánh giá đề xuất của EU về Nghị định thư Bắc Ireland về Brexit.

 

 

USD / JPY đã cố gắng giữ gần mức cao nhất trong nhiều năm mà nó thiết lập vào đầu tuần mặc dù lợi suất trái phiếu T của Mỹ giảm và dao động trong một kênh chặt chẽ quanh 113,50.