Pimco có kế hoạch dần dần đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử

Điểm tin thị trường 13/10.

Quản lý tài sản Pimco đang có kế hoạch tăng cường tiếp xúc với loại tài sản mới sau khi nghiên cứu chứng khoán liên kết với tiền điện tử. Công ty sẽ dần dần tăng cường tiếp xúc với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác như một phần của các chiến lược theo xu hướng của mình. Công ty nhấn mạnh rằng tài chính phi tập trung có thể gây xáo trộn cho ngành tài chính và công ty có kế hoạch duy trì tính cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10, nhà quản lý thu nhập cố định Pimco đang có kế hoạch tăng cường tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số. Một đại diện của công ty cho biết công ty có kế hoạch tăng dần mức độ tiếp xúc với loại tài sản mới.

Pimco có kế hoạch dần dần đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử

Pimco chuẩn bị để duy trì khả năng cạnh tranh trong môi trường thay đổi nhanh chóng

Pimco, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới tập trung vào chứng khoán có thu nhập cố định, đã đầu tư vào tiền điện tử và có kế hoạch ngày càng đầu tư vào nhiều tài sản kỹ thuật số có khả năng phá vỡ ngành tài chính.

Giám đốc đầu tư Daniel Ivascyn nói rằng công ty hiện đang xem xét khả năng kinh doanh một số loại tiền điện tử nhất định như một phần của “chiến lược theo xu hướng hoặc chiến lược định hướng lượng tử” của công ty. Theo Ivascyn, đây sẽ là một quá trình diễn ra từ từ khi công ty tiếp tục trao đổi với các nhà đầu tư trong khi làm việc với sự thẩm định nội bộ.

Giám đốc đầu tư nói thêm rằng một số danh mục đầu tư quỹ đầu cơ của Pimco hiện đang giao dịch chứng khoán liên kết với tài sản kỹ thuật số.

Người quản lý tài sản, với 2,2 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý đã tiết lộ kế hoạch tiền điện tử của mình sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10, phá vỡ mức cao kỷ lục trước đó vào tháng 4.

Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đạt mức cao mới trên 2,63 nghìn tỷ đô la cũng sau khi quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin của Mỹ (ETF) đầu tiên được ra mắt vào ngày 19 tháng 10.

Ivascyn cũng nhấn mạnh rằng tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ gây xáo trộn và có thể “phá vỡ rất tốt” ngành tài chính. Công ty tin tưởng vào việc chuẩn bị cho các tình huống trong đó công ty sẽ sẵn sàng cạnh tranh để đối phó với một môi trường thay đổi nhanh chóng. Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi gần đây cũng tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới, đạt trên 233,8 tỷ đô la trong bối cảnh giá mã thông báo tăng.

Giá Bitcoin đạt 77.000 đô la tiếp theo sau khi thoái lui

Giá Bitcoin đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó, đạt trên 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10 sau khi Bitcoin ETF đầu tiên được phê duyệt ở Hoa Kỳ .

Tâm lý tăng giá đã khiến giá Bitcoin tăng vọt, chạm vào đường xu hướng trên của mô hình kênh song song tăng dần trên biểu đồ 12 giờ .

Hiện tại, giá Bitcoin có thể kiểm tra lại các mức hỗ trợ quan trọng trước khi tiếp tục tăng cao hơn. Mục tiêu tiếp theo cho BTC là ở đường xu hướng trên cùng của kênh song song trên ở mức 77.354 đô la, trùng với mức mở rộng Fibonacci 127,2%.

Ranh giới giữa của mô hình biểu đồ phổ biến có thể đóng vai trò hỗ trợ ngay lập tức cho giá Bitcoin ở mức 63.728 đô la, sau đó đường phòng thủ tiếp theo nằm ở biên dưới của kênh ở mức 60.229 đô la, trùng với Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 21 giờ mười hai giờ.

Dầu Brent  phục hồi lên mốc 100$