Forex hôm nay: Dòng rủi ro chi phối thị trường

Khi dòng rủi ro quay trở lại thị trường vào đầu ngày thứ Ba, đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu so với các đối thủ của nó với Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần gần 93,60

Điểm tin thị trường 13/10.

 

Khi dòng rủi ro quay trở lại thị trường vào đầu ngày thứ Ba, đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu so với các đối thủ của nó với Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần gần 93,60. Hơn nữa, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm hơn 1%, đặt thêm sức nặng lên vai của USD. Khởi công nhà ở và Giấy phép xây dựng tháng 9 sẽ được nêu trong danh sách kinh tế Hoa Kỳ. Christopher J. Waller và Michelle Bowman, thành viên Hội đồng thống đốc của Fed, cũng sẽ có bài phát biểu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ vẫn tập trung vào lợi suất trái phiếu T của Mỹ và nhận thức rủi ro tổng thể.

Được hỗ trợ bởi mức tăng mạnh mẽ được thấy trong các lĩnh vực Dịch vụ Truyền thông, Công nghệ và Tùy chọn Tiêu dùng, S&P 500 đã tăng 0,35% vào thứ Hai và Nasdaq nặng về công nghệ tăng 0,85%. Chỉ số Nikkei 225 và Shanghai Composite lần lượt tăng 0,75% và 0,68% vào thứ Ba, phản ánh tâm trạng thị trường đang được cải thiện.

Vàng bắt đầu tuần ở mức ổn định và dành phần lớn thời gian trong ngày để đi ngang trên $ 1,760. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu T của Mỹ giảm dường như đang giúp XAU / USD có được lực kéo vào thứ Ba. Vào thời điểm báo chí, cặp tiền này đã tăng hơn 0,7% ở mức 1.778 đô la.

Tỷ giá EUR / USD đã cố gắng giữ trên 1,1600 trong giờ giao dịch châu Á và bắt đầu tăng cao hơn. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 vào khoảng 1,1650. Dữ liệu sản lượng xây dựng tháng 8 từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố sau trong phiên nhưng định giá của đồng đô la có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy hành động của cặp tiền.

GBP / USD đang tăng vọt lên mức 1,3800 vào thứ Ba. Vương quốc Anh và EU sẽ thảo luận về Nghị định thư Bắc Ireland vào cuối tuần và Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 vào thứ Tư, điều này có thể có tác động đáng kể đến kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh.